HOTLINE: 094 118 7766
University of Illinois at Chicago

University of Illinois at Chicago

GIỚI THIỆU

Du học Mỹ nhiều năm qua là điểm đến về giáo dục đáng tin cậy cho sinh viên Việt Nam cũng như hầu hết sinh viên quốc tế bởi nhiều lý do: Không chỉ có chất lượng giảng dạy xuất sắc, chương trình học tập phong phú, môi trường, cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt mang lại kiến thức vững vàng cho người học, các chương trình học còn được thiết kế để phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên, kết hợp nhuần nhuyễn giữa nắm vững lý thuyết và thành thạo kỹ năng làm việc thực tế với ứng dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất để tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, các sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục vào hàng tốt nhất thế giới này luôn được chào đón nồng nhiệt bởi các nhà tuyển dụng, và việc sở hữu được bằng cấp của các trường ở Mỹ vẫn luôn danh giá và đáng mơ ước.

Tọa lạc tại thành phố Chicago sầm uất, hiện đại, University of Illinois at Chicago (UIC) nổi bật lên trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới và là một phần quan trọng của nền giáo dục, công nghệ và văn hóa của bang Illinois. Chương trình giảng dạy hàng đầu của trường trên mọi chuyên ngành chính là lời cam kết mạnh mẽ cho sự thành công trong học tập và công việc sau này của sinh viên theo học, mà bất cứ ai tìm hiểu về du học Mỹ đều không nên bỏ qua.

Giới thiệu trường University of Illinois at Chicago

Năm thành lập: 1982 (cơ sở cho sự thành lập trường bắt nguồn từ một số trường cao đẳng y tế tư nhân được thành lập tại Chicago trong thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các cơ sở mới được xây dựng tại Chicago và sau đó kết hợp với nhau để tạo thành một cộng đồng học tập toàn diện).

Loại hình: Đại học công lập

Vị trí: Thành phố Chicago, bang Illinois

Số lượng sinh viên: 30.000

Thành phố Chicago – được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2017) – là một nơi tràn đầy năng lượng, nơi bạn có thể dành cả ngày dài để tận hưởng các công viên, bãi biển hay hòa mình vào các sự kiện văn hóa. Cho dù bạn dạo bước xuống Đại lộ Michigan hay xuôi theo sông Chicago bằng thuyền, thành phố luôn có một điều gì đó chờ bạn khám phá.

Chicago là thành phố sôi động và có dân số đông thứ 3 của Mỹ, là một trong những trung tâm thương mại – tài chính lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những trung tâm giáo dục quy mô với hơn 250.000 sinh viên theo học tại hơn 50 trường cao đẳng, đại học trong thành phố. Trung tâm thành phố Chicago là trung tâm thương mại lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau Mahattan, thành phố New York. Chicago cũng chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu, và thậm chí hơn cả New York. Chicago cũng là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500, trong đó có nhiều tên tuổi quen thuộc như Boeing, McDonald, Kraft Foods, United Airlines, Abbott Laboratories, General Electric. Ngoài ra, thành phố cũng là trung tâm truyền thông lớn thứ 3 của Mỹ, sau New York và Los Angeles, với các hãng thông tấn nổi tiếng như CBS, ABC, NBC, Fox. Sân bay quốc tế O’Hare (ORD) là 1 trong những cảng hàng không đông thứ 4 của thế giới. 

Nằm ngay trong lòng Chicago, bên cạnh hồ Lake Michigan xinh đẹp và hung vĩ, UIC nằm trong TOP 300 trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 18 Các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019). UIC còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng đứng thứ hai tại thánh địa của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu. Trường sở hữu 10 khu ký túc xá nằm trong khuôn viên với khu phức hợp thể thao giải trí, với thẻ CTA U-Pass, sinh viên của UIC được sử dụng các phương tiện công cộng miễn phí.

Xếp hạng của trường

-Nằm trong TOP 51 các trường tốt nhất tại Mỹ (2019 QS World University Rankings)

-Xếp hạng #129 trong các trường đại học quốc gia (U.S.News & World Report, 2019)

-Xếp trong TOP 300 các trường đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Ranking 2019)

-Xếp hạng TOP 100 các trường đại học đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới (ArchDaily, 2015)

-Xếp hạng #1 chương trình kinh doanh bậc cử nhân ở Chicago (U.S.News and World Report, 2019)

-Xếp hạng #75 chương trình đào tạo Kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

-Top 50 ngành thiết kế đồ họa (College Choice, 2017)

-Xếp hạng #55 về ngành kỹ sư máy tính (U.S.News and World Report, 2019)

-Xếp hạng #64 về ngành khoa học máy tính (U.S.News and World Report, 2019)

-Top 25 các trường đại học công lập ở Mỹ (Times Higher Education, 2018)

-Top 50 về ngành truyền thông trên toàn thế giới (QS Ranking 2017)

-Xếp hạng #59 về ngành kỹ thuật cơ khí (U.S.News and World Report, 2019)

-Top 100 trường đại học trên thế giới về ngành Kiến trúc (QS Ranking, 2015)

-Xếp hạng #152 trong số các trường Đại học quốc gia (Best Colleges – U.S.News, 2017) -Top 250 Đại học toàn thế giới – Theo Times Higher Education World University Rankings

 -Top 78 Đại học công lập – Theo U.S New & World Report, 2017.

-Xếp hạng #17 danh sách các trường Đại học có giá trị nhất – Theo Money Magazine

-Nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao trên thế giới: Communication (Top 50 Thế giới), Design (TOP 25 Thế giới), Public Finance and Budgeting (#21),  City Management & Urban Policy (#10), Health Care Management (#38), Computer Science (#64), Undergraduate Engineering Program (#75), Undergraduate Business Program (#87), Liberal Arts.

Chương trình đào tạo:

UIC là một trong những trường đại học đa dạng nhất nước, với hơn 80 chương trình cử nhân và rất nhiều trường thành viên với nhiều chương trình học từ bậc đại học, cao học, chương trình cấp chứng chỉ và chương trình chuyên nghiệp:

  •         16 trường thành viên
  •         Một bệnh viện
  •         Một hệ thống khoa học sức khỏe

Trường Khai phóng và Khoa học (Liberal Arts and Sciences)

Trường giảng dạy hơn 40 chương trình chuyên ngành chính và phụ thuộc các lĩnh vực khoa học, khoa học xã hội, nhân văn và 11 chương trình dự bị chuyên nghiệp.

Trường Điều dưỡng

Được U.S. News & World Report xếp hạng thứ 20 toàn quốc và giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu trong 25 năm qua.

Trường Y tế Công cộng

Trường có nhiều chương trình giáo dục đa dạng, từ chương trình cấp chứng chỉ cho đến chương trình cấp bằng, cho những ai đang có ý định theo đuổi sự nghiệp trong ngành y tế công cộng chọn lựa.

Trường Dược

Trường xếp thứ 6 trong số những trường dược hàng đầu theo U.S. News & World Report và thứ 7 về tổng mức đầu tư nghiên cứu nhận từ Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health).

Trường Giáo dục

Đào tạo nên những chuyên gia hàng đầu trong nước về giáo dục đô thị và phát triển con người để đảm đương các chương trình trọng điểm của bang và tham gia góp ý về chính sách giáo dục quốc gia cho Tổng thống Mỹ.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Nghệ thuật

Trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế đô thị tại Chicago, mang lại cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với các giảng viên ưu tú.

Trường Quản trị Kinh doanh

Trường nằm gần khu trung tâm tài chính của Chicago và đào tạo những nguyên tắc cốt lõi trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, quản lý thông tin, tiếp thị và quản trị.

Trường Nha khoa

Đối với những nha sĩ đã qua đào tạo ở ngoài Hoa Kỳ, chương trình DMD Advanced Standing sẽ là con đường giúp họ có thể hành nghề tại Mỹ.

Trường Y tế

Trường nằm trong Khu Y khoa Illinois, đây là Khu Y khoa lớn nhất nước nơi đặt trụ sở khu Học xá phía Tây của UIC mang đến trải nghiệm học tập tại đô thị lẫn vùng thôn quê với các học xá tại Chicago, Rockford và Peoria.

Trường Kỹ thuật

Đây là trường kỹ thuật duy nhất trong nước đảm bảo sinh viên được thực tập có lương, đồng thời trường còn giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ thuật.

Trường Luật John Marshall

Đây là trường công lập đào tạo ngành luật đầu tiên và duy nhất của Chicago, giúp nhiều chuyên gia có thể tiếp cận các công việc trong lĩnh vực pháp lý một cách dễ dàng hơn.

Các ngành học nổi bật

Biomedical and Health Information Sciences

Disability and Human Development

Kinesiology and Nutrition

Preprofessional Studies

Rehabilitation Sciences

Architecture

Art

Art History

Design

Music

Theatre

Accounting

Business Administration

Finance

Information and Decision Sciences (IDS)

Managerial Studies

CBA Minors

Curriculum and Instruction

Educational Psychology

Bioengineering

Chemical Engineering

Civil and Materials Engineering

Computer Science

Electrical and Computer Engineering

Interdisciplinary

Mechanical and Industrial Engineering

African American Studies

Anthropology

Biochemistry

Biological Sciences

Chemistry

Classics and Mediterranean Studies

Communication

Criminology Law and Justice

Earth and Environmental Sciences

Economics

English

French and Francophone Studies

Gender and Women’s Studies

Germanic Studies

Global Asian Studies

Hispanic and Italian Studies

History

Integrated Health Studies

Interdepartmental

International Studies

Latin American and Latino Studies

Linguistics

Mathematics Statistics and Computer Science

Moving Image Arts

Neuroscience

Philosophy

Physics

Polish, Russian, and Lithuanian Studies

Political Science

Preprofessional Studies

Psychology

Religious Studies

Sociology

Nursing

Pharmacy

Public Health

Public Administration

Urban Planning and Policy

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

Yêu cầu tuyển sinh

– Có điểm TOEFL từ 80 trở lên. Điểm bài thi phải do ETS trực tiếp gửi đến UIC.

– Có điểm IELTS Học thuật từ 6.5 trở lên.

– Có điểm PTE Học thuật từ 54 trở lên. Điểm bài thi phải do Pearson trực tiếp gửi đến UIC

Các hồ sơ đăng ký có điểm số thấp hơn mức tối thiểu đã công bố sẽ không bị loại ngay mà vẫn được trường xem xét thêm.

Chi phí trung bình ước tính

Học phí: 

– Đại học: $30,990 (ước tính dựa trên chương trình IAP/direct)

– Cao học: $30,380

Chi phí sinh hoạt: $11,996

Chi phí ký túc xá: $8,908

Học bổng

Lên đến $32,000 cho 4 năm

ĐIỂM NỔI BẬT

Tại sao nên học ở University of Illinois at Chicago?

– Quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ sinh viên và giảng viên là 18:1, sinh viên được quan tâm tận tình

– Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên mới ra trường $51.500. UIC là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Hơn 500 đối tác tuyển dụng đã tham gia chương trình này trong vòng 2 năm trở lại đây.

– Hoạt động nghiên cứu và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới: Trong năm 2017, UIC nhận được gần 240 triệu USD cho quỹ đầu tư, nghiên cứu.

– Sinh viên của UIC được sử dụng hệ thống cơ sở vật chất cao cấp như thư viện hiện đại và nhiều không gian học tập chất lượng cao khác. Trường còn có một trung tâm thể dục thể thao có sân chơi các môn thể thao, phòng tập thể dục, đường chạy và bể bơi. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng tường leo núi nhân tạo cao 12,8m, một phòng MAC và một quầy nước ép tại Khu Giải trí của Sinh viên. Học xá có hơn 20 quầy ăn uống với nhiều thương hiệu nổi tiếng cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

– Trường có hơn 200 câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên tham gia trong quá trình học tập, từ các đội tuyển thể thao đến các hoạt động truyền thông. Trong năm học, trường tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như các buổi trình diễn thời trang, hội chợ và Spark in the Park – lễ hội âm nhạc thường niên.

– UIC có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên của trường từ trung tâm hỗ trợ người khuyết tật đến dịch vụ phát triển nghề nghiệp. Các dịch vụ đều có sẵn cơ sở vật chất để đáp ứng mọi như cầu hỗ trợ của sinh viên.

– UIC có hai hình thức hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên:

  1. Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân

Sinh viên UIC có thể đặt lịch hẹn làm việc trực tiếp với một cố vấn nghề nghiệp để được hỗ trợ tối đa về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

  1. Tư vấn Nghề nghiệp Tại chỗ

Dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại chỗ của UIC đáp ứng nhu cầu hỗ trợ về nghề nghiệp tức thời, nhanh gọn của sinh viên.

Trường còn có bảng kiểm định hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập, kết nối và nhiều cơ hội khác nữa để có thể hỗ trợ và tư vấn tối đa cho sinh viên về mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Giảng viên chuyên gia

Các khóa học do đội ngũ giảng viên ưu tú có tham gia vào các nghiên cứu tiên tiến giảng dạy, nhờ vậy họ có thể truyền thụ những kinh nghiệm mình tích lũy được cho sinh viên. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, những người thành đạt, yêu thích khám phá, nhà khoa học, học giả, kỹ sư, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội và doanh nhân. 81% giảng viên làm việc toàn thời gian của UIC có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp tương đương.

Các giáo sư của UIC được trao tặng nhiều giải thưởng và bằng khen. Đội ngũ giảng viên uy tín của trường gồm những người đã nhận được các danh hiệu danh giá như học giả Fulbright, thành viên Hiệp hội vì sự tiến bộ khoa học Mỹ (American Association for the Advancement of Science) và Giải thưởng CAREER của Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation CAREER Award). 

Sự phát triển của thành phố Chicago, sự đầu tư mạnh mẽ của chính phủ cho trường, sự xuất sắc trong trong giảng dạy và nghiên cứu qua nhiều thế hệ đã giúp cho University of Illinois at Chicago trở thành một trong những trường đại học đáng mơ ước nhất đối với sinh viên trên toàn thế giới. Không chỉ được giảng dạy và hướng dẫn bởi những giáo sư và giảng viên danh giá trên toàn thế giới, sinh viên còn có những cơ hội rộng mở về thực tập và tuyển dụng tại những tập đoàn và công ty hàng đầu có trụ sở ngay tại Chicago. Dù kế hoạch hay mong muốn của học sinh khi du học tại Mỹ có lớn như thế nào, UIC cũng là nơi có thể biến giấc mơ ấy thành sự thật. 

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin