HOTLINE: 094 118 7766
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ESSEX

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ESSEX

GIỚI THIỆU

University of Essex – Trường Đại học Essex (University of Essex) là trường đại học thế hệ mới, được thành lập năm 1963 và chính thức được công nhận danh hiệu Đại học theo Hiến chương hoàng gia (Royal Charter) từ năm 1965.  Sau hơn 5 thập kỷ, đã có hơn 100.000 sinh viên từ 140 quốc gia đã tốt nghiệp từ Trường và lan tỏa tinh thần Essex trên toàn thế giới. Trong đó có Giáo sư Chris Pissarides – một cựu sinh viên của Trường là chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2010.

Hiện tại Essex có 15.000 sinh viên đại học và sau đại học, trong đó 22% là sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia. Sinh viên của Đại học Essex học tập tại 3 cơ sở đào tạo tọa lạc tại Colchester, Loughton và Southend. Campus Colchester và Southend cách trung tâm London khoảng dưới 1 giờ đi tàu điện ngầm, riêng campus Loughton tọa lạc ngay tại London. Các cơ sở đào tạo của trường khá gần nhau và đều nằm trong khu vực có khí hậu hiền hòa khá dễ chịu đối với sinh viên Việt Nam. Không khí trong lành và nhịp sống yên bình mang tới một môi trường học yên tĩnh, an toàn và thân thiện cho sinh viên.

Đào tạo sau đại học là thế mạnh của trường hiện thu hút 2210 sinh viên trong tổng số 8780 sinh viên của trường.

Về cơ sở vật chất

Trường có các cơ sở chính: nằm trong Công viên Wivenhoe ở hạt Essex, các cơ sở khác nằm ở Southend, Loughton và Writtle. Trường có khuôn viên rộng lớn, với nhiều tòa nhà với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập, các khuôn viên học tập đan xen với thiên nhiên tạo cho sinh viên cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó trong khuôn viên trường có đầy đủ các tiện ích phục vụ sinh viên như: kí túc xá, nhà hàng, khu thể thao, rạp chiếu film….

Thành tích của trường

          Với chất lượng đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ vượt trội, Đại học Essex được nhiều tổ chức xếp hạng uy tín xếp trong nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới:

        Xếp trong nhóm 251 – 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo The Time Higher Education 2019.

        Xếp trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học xã hội (Social Science) theo The Time Higher Education 2019.

         Xếp trong nhóm 40 trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học chính trị và xã hội học (QS World University Rankings by Subject 2018).

         Xếp trong nhóm 20 trường đại học có thành tựu nghiên cứu tốt nhất Anh Quốc (REF, 2014).

         Xếp trong nhóm 20 trường có môi trường cộng đồng tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế (THE World University rankings 2018).

NGÀNH HỌC TẠI UNIVERSITY OF ESSEX

Đại học Essex bao gồm 21 phân khoa (Department) và trường (School) trực thuộc nằm trong 3 khoa lớn (Faculty), cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo đại học và sau đại học thuộc 03 khối đào tạo chính:

        Khối Nhân văn (Humanities) bao gồm các lĩnh vực đào tạo: Diễn xuất và diễn viên, Lịch sử, Văn chương, Phim và Kịch nghệ, Triết học, Lịch sử nghệ thuật, Luật, Quản trị khách sạn Edge …

        Khối Khoa học và Sức khỏe (Science and Health) bao gồm các lĩnh vực đào tạo: Sinh học, Toán – Thống kê – Khoa học dữ liệu, Tâm lý học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Chăm sóc sức khỏe, Công tác xã hội, Khoa học thể thao.

        Khối Khoa học xã hội (Social Sciences) bao gồm các lĩnh vực đào tạo: Kinh tế, Kinh doanh, Tài chính, Quản lý nhà nước, Xã hội học, Ngôn ngữ

EPA hân hạnh hợp tác và chính thức trở thành đơn vị tuyển sinh quốc tế tại Việt Nam của Trường Đại học Essex (Vương Quốc Anh). EPA chịu trách nhiệm giới thiệu, tư vấn về các chương trình đào tạo dự bị đại học, đại học, sau đại học của Essex tới học sinh, sinh viên Việt Nam. EPA cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình chuẩn bị du học tại Essex. Đại diện của Đại học Essex, cô Chloe Lim – Giám đốc Tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: “Đại học Essex tin tưởng và hi vọng rằng EPA sẽ là nơi kết nối và mang các bạn sinh viên Việt Nam đến với các cơ hội học tập và trải nghiệm nhiều hơn ở Anh Quốc cũng như tại Đại học Essex”.

Website của trườnghttps://www.essex.ac.uk/

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

        Học lực: Học sinh/ sinh viên có học lực khá trở lên (~ 2.5/4.0 hoặc 6.5/10).

        Ngoại ngữ:

o   Khóa Dự bị (Foundation): IELTS 5.0 hoặc TOEFL 61

o   Bậc Đại học : IELTS 6.0 hoặc TOEFL 76

o   Bậc sau Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 và TOEFL tương đương

        Yêu cầu khác: Riêng với ngành Y và MBA, trường yêu cầu phải có thư giới thiệu của giáo viên/ giảng viên uy tín.

 

Bảng chi tiết điều kiện nhập học và học phí (có giá trị tại thời điểm cập nhật):

Bậc học Điều kiện nhập học Học phí (£)
Đại học Tùy theo ngành học có mức yêu cầu khác nhau IELTS >= 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) £13,350 – £15,450
Sau đại học Tùy theo ngành học có mức yêu cầu khác nhau IELTS >= 6.0 – 8.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) £13,350 – £17,560

 

Chi phí khác:

Mục Chi phí (năm)
Chỗ ở (phòng đơn) £3,090 – £5,591
Ăn uống £1,170 – £1,950
Sách + Thiết bị £596
Quần áo £484
Đi lại £310
Vui chơi, giải trí £995
Sinh hoạt cá nhân (bảo hiểm, điện thoại) £918
Tổng cộng £7,563 – £10,844
Chi phí trung bình 1 tuần £236

 

Học bổng 2019:

Bậc học Điều kiện xét học bổng Giá trị Thời gian
Đại học (International Baccalaureate Excellence Scholarship) – Đăng kí khoá học toàn thời gian tại trường

– Đạt kết quả xuất sắc trong kì thi tú tài quốc tế (34 điểm trở lên)

– Nhà trường sẽ xem xét nếu bạn đạt đủ điều kiện

£2,000 Tháng 8/2019
Đại học và Sau Đại học (Sports scholarships and bursaries) – Cần hoàn thành mẫu đơn của trường

– Dành cho sinh viên có khả năng nổi bật các môn thể thao

£1,000 Tháng 8/2019
Đại học (Essex Global Partner Scholarship) – Là sinh viên quốc tế học năm thứ 1 tại trường sau khi nhận thưởng

– Được lựa chọn bởi một trong các đối tác của trường (Với sinh viên Việt Nam là trường ĐH ngoại thương)

– Nhà trường tự xem xét nếu đủ điều kiện

– Năm 1: £3,000

– Năm 2: £2,000

– Năm 3: £1,500

Deadline 19/7/2019
Sau đại học (Academic Excellence International Masters Scholarship) – Là Thạc sĩ toàn thời gian

– Đối với sinh viên Việt Nam CGPA 7.0 trở lên

£4,000 Tháng 9/2019

 

ĐIỂM NỔI BẬT

Địa điểm tọa lạc

Trường đại học Essex nằm tại thành phố Colchester – một thành phố hiện đại, sôi động và xinh đẹp cách chưa đầy một giờ xe lửa từ trung tâm London với nhiều tòa nhà lịch sử, những bức tường La Mã, lâu đài. Thành phố đã phát triển để trở thành một trung tâm văn hóa và giải trí thịnh vượng của khu vực. Xe buýt chạy từ cơ sở Colchester cũng có thể đưa bạn đến cảng quốc tế Harwich (kết nối với châu Âu bằng đường biển) và sân bay London Stansted, nơi chuyến bay giá rẻ có thể đưa bạn tới hơn 100 điểm đến tại châu Âu.

Điều kiện sinh hoạt

Khuôn viên trường được khép kín với đầy đủ thư viện, ký túc xá, canteen, khu tập thể hình, khu giặt là… đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của sinh viên. Điều này giúp sinh viên không phải mất thời gian hay tiền bạc để đi lại bên ngoài. Khi ở tại ký túc xá của trường, một sinh viên có thể chỉ tốn khoảng 30 bảng/tháng cho việc đi lại.

Trường tạo điều kiện cho sinh viên năm 1 ổn định về chỗ ở trong khuôn viên trường, với mức ngân sách phù hợp. Bạn có thể lựa chọn ở căn hộ tự phục vụ hoặc các phòng ở ghép, giúp bạn mang lại cảm giác ấm cúng và cảm thấy thoải mái nhất.

Trường tự hào xếp hạng 4 ở Vương Quốc Anh về số tiền bỏ ra để nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ cho sinh viên – theo Times Good University Guide 2018. Các cơ sở được thiết kế với những không gian mang chủ đề khác nhau, giúp sinh viên đánh thức đam mê và tạo cảm giác thoải mái nhất để học tập.

Ba thư viện luôn mở cửa 24/7, với hàng trăm ngàn đầu sách cùng không gian yên tĩnh để sinh viên học tập hiệu quả, ngoài ra sinh viên có thể đề xuất với nhân viên thư viện mua sách mới nếu cần thiết.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của Đại học Essex được đánh giá cao: Trung tâm nghề nghiệp và việc làm giúp bạn đưa ra những lời khuyên, kinh nghiệm khi đi ứng tuyển vào các công ty; Chương trình học tiếng anh miễn phí được mở vào mùa thu, mùa xuân để trau dồi kỹ năng cho sinh viên; Dịch vụ đón tân sinh viên vào đầu năm học tại sân bay Heathrow và Gatwick,…

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin