TRƯỜNG CAO ĐẲNG CENTENNIAL

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CENTENNIAL

GIỚI THIỆU

Centennial College – Trường cao đẳng Centennial là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại bang Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 và được biết đến với sự xuất sắc trong chương trình giảng dạy, đề cao tính sáng tạo và sự hợp tác quốc tế rộng rãi về giáo dục. Theo bảng xếp hạng 50 trường cao đẳng nghiên cứu tốt nhất ở Canada năm 2012 của Research Infosource Inc., Centennial đứng thứ 3 ở Ontario và thứ 12 trên toàn quốc. Hiệu trưởng hiện nay của trường là bà Ann Buller – nằm trong top 25 người phụ nữ quyền lực của Canada năm 2013.

Centennial hiện tại có hơn 50.000 tổng lượng sinh viên, bao gồm 5000 sinh viên quốc tế đến từ 132 quốc gia, trong đó có 1000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường. Trường có 8 campus đều tọa lạc ở Ontario và ở các vị trí thuận lợi cho việc di chuyển cũng như đầy đủ các cửa hàng và địa điểm mua sắm xung quanh. Trong đó có 5 campus mà sinh viên Việt Nam thường học tập là Progress, Morningside, Ashtonbee, Story Arts Centre, Eglinton Learning Site. Ngoài ra, Centennial còn có một cơ sở ở Tô Châu, Trung Quốc – Suzhou Centennial College dành cho các sinh viên muốn trải nghiệm nền giáo dục với chất lượng của Canada với một địa điểm học không quá xa Việt Nam.

Hơn 160 chương trình học ở các bậc học từ hệ dự bị đến sau đại học với 30 ngành có thực tập hưởng lương như: quản trị kinh doanh – kế toán, marketing, công nghệ kiến trúc, công nghệ điện tử, lập trình game,… Tỷ lệ sinh viên và giảng viên mỗi lớp học vào khoảng 15-20:1. Đặc biệt với chương trình thực tập có hưởng lương (Co-op) tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế giúp nhanh chóng có được những trải nghiệm thiết thực ở môi trường làm việc và phát triển, trau dồi những kĩ năng làm việc cần thiết. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội thiết lập mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Để được theo học chương trình này, sinh viên phải hoàn thành 80% tổng số lượng môn học của năm thứ nhất và điểm trung bình trên 2.0/4 trở lên. Bên cạnh những lợi ích mang lại cho sinh viên về việc tích lũy kinh nghiệm cũng như tăng cơ hội tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp, chương trình Co-op còn giúp bạn có thêm thu nhập để chi trả cho học phí tại trường. 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng và hơn 2/3 tổng số sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trường cung cấp hơn 90 chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế, đồng thời liên kết với đa số các trường Đại học top đầu Canada như đại học Toronto, đại học York, đại học Ryerson…

Về cơ sở vật chất

Centennial College được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mỹ thuật với các thiết bị học hiện đại, các khu nghiên cứu và thực hành thực tế và có quy mô lớn. Mỗi campus sẽ được xây dựng với các cơ sở vật chất phù hợp theo từng nhóm ngành. Ví dụ như với khối ngành giao thông vận tải, trường có riêng một campus với đầy đủ các máy móc thiết bị phục vụ cho việc học tập và thực hành ngay tại trường. Kể cả những sản phẩm mẫu được cung cấp bởi các đối tác lớn của trường như mẫu xe, máy bay,… sinh viên đều sẽ được học tập và tìm hiểu thực tế trên các mẫu này. Với khối ngành quản lý nhà hàng khách sạn, trường có một tòa nhà với đầy đủ các tiêu chuẩn 5* để sinh viên vừa học tập trực tiếp vừa thực hành trong quá trình học với mục tiêu đảm bảo mang lại những kiến thức và trải nghiệm thực tiễn nhất.

Bên cạnh đó trường cũng cung cấp cho sinh viên các tiện ích cần thiết khác như thư viện công nghệ cao, đăng nhập bằng hệ thống từ xa. Trung tâm thể thao (AWC) là cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc gia, gồm phòng tập thể dục, sân chơi squash, phòng tập 80m2, bức tường leo núi nhân tạo, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng thay đồ…

 Địa điểm tọa lạc

Centennial với 8 khu học xá đều tọa lạc tại thành phố Toronto, rất tiện lợi cho sinh viên sinh hoạt và khám phá thành phố này. Toronto không những là thành phố lớn và sầm uất nhất của Canada mà còn là trung tâm kinh tế, văn hoá, nghệ thuật và giải trí lớn nhất Canada. Được đánh giá là thành phố an toàn, sạch sẽ với chi phí sinh hoạt hợp lí và chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Với hơn 80,000 doanh nghiệp, trong đó hơn 1/3 nằm trong top 500 doanh nghiệp công nghiệp lớn nhất Canada, Toronto là thủ đô công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm tài chính và ngân hàng chính của Canada.

Bên cạnh đó, Centennial luôn có các tư vấn viên quốc tế của trường sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bất kì vấn đề mà sinh viên gặp phải trong quá trình du học.

Thành tích xếp hạng của trường

– Centennial College nằm trong top 5 trường cao đẳng đáp ứng tất cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.

– Trường được xếp hạng #1 tại Toronto (GTA) về độ hài lòng của sinh viên và nhà tuyển dụng.

– Xếp hạng #7 trong top các trường cao đẳng về nghiên cứu ở Canada

– Huy chương vàng Internationalization Excellence dành cho các trường cao đẳng và học viện ở Canada. (CICan – 2016)

– Trường đầu tiên trong Hiệp hội Ontario giành được giải thưởng Sinh viên khoa học kiến ​​trúc ứng dụng (2015 & 2016)

– Được đánh giá cao nhất ở Ontario về chất lượng giáo dục và chăm sóc sinh viên.

Ngành học tại Centennial College

Hiện tại Centennial College có các khối ngành lớn (các khoa) sau:

 1. Khoa đại cương : Đào tạo các ngành như Giáo dục đại cương, Giáo dục đại cương – chuyển tiếp,… 
 2. Khoa kinh tế : Đào tạo các ngành như Quản trị kinh doanh – kế toán, Quản trị nhân sự, Dịch vụ tài chính,…
 3. Khoa công nghệ kỹ thuật và khoa học ứng dụng : Đào tạo các ngành như Công nghệ kỹ thuật hàng không vũ trụ, Hệ thống mạng, Lập trình game,…
 4. Khoa truyền thông, đa phương tiện, nghệ thuật và thiết kế : Đào tạo các ngành như Hoạt hình 3D, Thiết kế game, Âm nhạc nghệ thuật và trình diễn,…
 5. Khoa sức khỏe cộng đồng : Đào tạo các ngành như Giáo dục mầm non, Thẩm mỹ học, Dược sĩ,…
 6. Khoa du lịch khách sạn và ẩm thực : Đào tạo các ngành như Quản trị sự kiện, Quản trị nhà hàng khách sạn, Ẩm thực trong du lịch,…
 7. Khoa giao thông vận tải : Đào tạo các ngành như Động cơ điện kỹ thuật – Ô tô, Kỹ thuật hàng không – bảo trì máy bay,…

Hệ đào tạo tại Centennial College

 • Hệ dự bị
 • Hệ cao đẳng
 • Hệ đại học
 • Hệ sau đại học
 • Fast-Track (1-2 năm)

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

– Các chương trình Hệ dự bị yêu cầu điểm tiếng Anh là COMM 140-141 (tương đương với IELTS 4.5)- có thể học ELL trước khi vào chính khoá

– Các chương trình Thuộc Khoa đại cương yêu cầu COMM 160-161 (tương đương IELTS 6.0- không band nào dưới 5.5)

– Các chương trình cao đẳng và cao đẳng chuyên sâu thông thường sẽ yêu cầu IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5. Trừ một số chương trình như: Pharmacy technician, Software Engineering, Graphic Design sẽ yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0, riêng Pharmacy kỹ năng listening phải từ 7.0 trở lên)

– Các chương trình hệ đại học (Degree) và sau đại học (Post – Graduate) yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Với các chương trình hệ đại học (tất cả các chuyên ngành) và chương trình hệ sau đại học thuộc Khoa truyền thông, đa phương tiện, nghệ thuật và thiết kế sẽ yêu cầu sinh viên phải có đủ IELTS ngay khi đăng ký. Các chương trình còn lại sinh viên có thể học ELL trước.

Fast track cũng yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) tuy nhiên tất cả chương trình đều có thể học tiếng Anh trước nếu không đủ điểm IELTS.

Note: ELL (English Language Learning) – chương trình Tiếng Anh đầu vào

Bảng chi tiết điều kiện nhập học và học phí (có giá trị tại thời điểm cập nhật):

Bậc học Điều kiện nhập học Học phí (£)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.0/ TOEFL 550/ iBT 80+, PTE 51+

$15,000 – $17,000
Đại học Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5/ TOEFL 580/ iBT 88+, PTE 51+

$18,000 – $20,000
Sau Đại học & Fast track Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng Hệ chính quy 3 năm

IELTS 6.5/ TOEFL 580/ iBT 88+, PTE 60+

$15,000 – $17,000

 

Chi phí khác

Mục Chi phí
Ký túc xá $8,000 – $9,000 / năm học
Ăn uống (nếu đăng ký) $995/kỳ học hoặc $1900/kỳ học
Đi lại (thẻ TTC phương tiện công cộng) $112/tháng

 

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Tỉ lệ học viên tìm được việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp
 • Là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên ở tỉnh Ontario được chính phủ công nhận với hơn 400 giảng viên, 12,000 sinh viên học toàn thời gian và 28,000 sinh viên học bán thời gian.
 • Môi trường học tập quốc tế với hơn 1,000 sinh viên quốc tế, 80 ngôn ngữ được sử dụng trong trường và 100 nền văn hoá khác nhau Có nhiều chuyên ngành lựa chọn.
 • Phần lớn các chuyên ngành đào tạo có chương trình thực tập hưởng lương 4 tháng.
 • Chương trình cao đẳng chuyển tiếp lên nhiều trường đại học ở Canada và các nước khác như Mỹ.
 • Được cấp visa công tác đến 3 năm sau khi tốt nghiệp
 • Cơ sở vật chất hiện đại, cam kết cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và thực hành tốt nhất.

ĐƠN VỊ TUYỂN SINH QUỐC TẾ EPA

Địa chỉ: P 2.07, Cao ốc The Prince, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Hotline: 094 118 7766

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin