HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Trung học New Zealand

Chương trình đào tạo bậc trung học phổ thông tại New Zealand thường có tên gọi là  Secondary College hoặc Highschool, bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 13 (dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi). Ngoài các môn bắt buộc, học sinh sẽ được lựa chọn các môn học thuộc những lĩnh vực khác nhau phù hợp với sở thích, định hướng nghề nghiệp và ngành học mà các em theo đuổi sau này. New Zealand theo đuổi triết lý và mô hình giáo dục “cá nhân hóa”: nội dung và phương pháp học tập được thiết kế theo nhu cầu, năng lực, điều kiện của từng học sinh. Ngoài việc học tập theo kế hoạch, lĩnh hội các tri thức khoa học, học sinh được khuyến khích và tạo môi trường để phát triển toàn diện các phẩm chất và kỹ năng cần thiết như: kỹ năng phân tích, khả năng suy nghĩ độc lập, khả năng sáng tạo, khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng sống, tính cộng đồng, tình yêu thiên nhiên….

Từ lớp 11, học sinh sẽ học và hoàn tất các bậc 1, 2, 3 của chứng chỉ Giáo dục Quốc gia NCEA (National Certificate of Educational Achievement; tương đương với Bằng Tốt Nghiệp PTTH của Việt Nam). Chứng chỉ NCEA được tất cả các đại học tại New Zealand và tại các nước khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức… công nhận. NCEA Level 3 tương đương với A-Levels ở Anh và Certificate of Education (ACE) ở Úc.

Với chương trình giáo dục tiên tiến và nhân văn, giúp học sinh khai phá tối đa tiềm năng của bản thân; môi trường sống trong lành, an toàn, thân thiện và đa văn hóa,  các trường trung học là môi trường học tập và trưởng thành lý tưởng cho các em học sinh.

Xem thêm:

Giới thiệu Trung học New Zealand

TỔNG QUAN VỀ NEW ZEALAND

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Danh sách trường

Botany Downs Secondary College

Botany Downs Secondary College – BDSC là ngôi trường tọa lạc tại vùng ngoại ô sôi động Howick, nằm ở phía đông thành phố Auckland, Đảo Bắc của New Zealand. BDSC cung cấp chương trình trung học phổ thông từ lớp 9 đến lớp 13. Được thành lập từ năm 2004, BDSC có cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại,với 1900 học sinh, 170 giáo viên và nhân viên. Triết lý giáo dục của BDSC tập trung giúp học sinh phát triển cả trình độ học thuật và phẩm chất cá nhân,  giúp học sinh phát triển những năng lực cần thiết của thế kỷ 21.

(Xem chi tiết: Tại đây)

Xem thêm:

HỌC BỔNG CỦA BOTANY DOWNS SECONDARY COLLEGE

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Hộ chiếu
 • Hình chụp 4×6
 • Học bạ 2 năm gần nhất
 • Chứng chỉ anh văn (nếu có)

Trong một số trường hợp trường sẽ yêu cầu nói chuyện qua Skype trực tiếp với học sinh để có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu của học sinh và giúp đỡ học sinh trong tương lai.

Thế mạnh của trường đó chính là các môn học về khoa học công nghệ. Trường đầu tư cả công nghệ thực tế ảo giúp học sinh trải nghiệm tính thực tế của những ngôi nhà, kiến trúc sáng tạo của mình, máy in 3D,…Trường cũng giành rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo về công nghệ, robot. Tỉ lệ sinh viên vào các ngành công nghệ tại các trường đại học cũng chiếm tỉ lệ lớn.

Ngoài ra với những học viên muốn theo con đường vận động viên chuyên nghiệp thì Botany Downs College cũng khá thích hợp. Khi trường có nhiều chương trình đào tạo vận động viên chuyên nghiệp khi thuê nhiều huấn viên giỏi ở các môn đến kèm học sinh sau giờ học để thi đấu chuyên nghiệp.

Xem thêm

Trường Trung học phổ thông Henderson là một ngôi trường nhỏ, thân thiện, thành lập năm 1953 nằm tại phía Tây thành phố Auckland, cách trung tâm thành phố 25 phút. Mục tiêu giảng dạy của trường nhấn mạnh vào học thuật, song song với rèn luyện thể thao, nâng cao văn hóa.

Đội ngũ giáo viên xuất sắc với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với truyền thống đào tạo học sinh quốc tế 15 năm liên tiếp, giúp trường trung học Henderson đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 1. Bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm (gốc và 02 công chứng)
 2. Lý lịch tư pháp (Nếu đăng ký khóa học trên 2 năm và học sinh trên 17 tuổi)
 3. Bằng tiếng anh (nếu có)
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Nghệ thuật, Nhiếp ảnh, Công nghệ, Khoa học, Toán học và máy tính
 • Các phòng thí nghiệm hiện đại được sử dụng cho khoa học, vật lý, hóa học và sinh học nói chung
 • Các dịch vụ thư viện máy tính trực tuyến tuyệt vời
 • Hồ bơi và phòng tập thể dục đầy đủ
 • Sân Hockey chất lượng quốc tế
 • Chương trình đào tạo xuất sắc
 • Các chương trình ngoại khóa đa dạng bao gồm thể thao, nghệ thuật và âm nhạc
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ, nhiệt tình
 • Các lớp học nhỏ hơn so với nhiều trường khác; Tỷ lệ giáo viên – học sinh tối ưu, đảm bảo chất lượng giảng dạy và chăm sóc học sinh; Phòng học rộng rãi
 • Gần trung tâm mua sắm lớn và mạng lưới giao thông chính
 • Một môi trường chăm sóc thân thiện và chu đáo

Trường Trung học Papatoetoe nằm tại thành phố Auckland – thành phố lớn nhất của New Zealand và được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất đứng thứ 3 trên thế giới và gần các trung tâm mua sắm lớn của Manukau, Botany, Papatoetoe,…
Trường Phổ thông Trung học Papatoetoe là một ngôi trường đa dạng về văn hóa dành cho cả học sinh nam và nữ, với hơn 1800 học sinh đại diện hơn 50 quốc gia và dân tộc khác nhau.

Xem thêm: Giới thiệu về trường Papatoetoe

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

Lý do chọn học tại trường Trung học Papatoetoe
– Học tập là ưu tiên hàng đầu
– Một môi trường sư phạm an toàn, chu đáo
– Đạt tiêu chuẩn quốc gia
– Luôn khuyến khích các học sinh quan tâm nhiều hơn đến các họat động học tập và ngoại khóa của trường – động viên các em tham gia và trải nghiệm nhiều hơn.

Trường Trung Học Papatoetoe có danh tiếng xuất sắc trong việc giảng dạy giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều các hoạt động thể thao và nghệ thuật biểu diễn đa dạng cho học sinh. Trường có cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và chú trọng mạnh vào công nghệ máy tính. Với hơn 11 ha đất khuôn viên bao gồm cây cổ thụ rợp bóng mát và sân chơi tuyệt vời, khuôn viên trường cung cấp một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập.

Trường trung học Wellington được thành lập vào năm 1886, là một trong những trường trung học phổ thông hàng đầu tại thủ đô Wellington, New Zealand. Trường tọa lạc tại một vị trí rất thuận lợi cho học sinh, chỉ cách trung tâm thủ đô 10 phút đi bộ, khá gần với các trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cà phê, hệ thống giao thông công cộng, vì vậy rất thuận tiện cho học sinh di chuyển qua lại.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại và hấp dẫn, các phòng thể dục, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính đều được trang bị công nghệ tiên tiến, hệ thống thư viện luôn cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất trên mạng thông tin máy tính và các chương trình nghiên cứu, phục vụ đầy đủ, tốt nhất cho nhu cầu học tập của học sinh.

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

WHS là trường công lập đứng đầu New Zealand về phương pháp giảng dạy. Học sinh tốt nghiệp đều vào được các trường Đại học New Zealand và các trường Đại học quốc tế khác. Là trường luôn đạt tỷ lệ đậu cao trong các kỳ thi chứng chỉ quốc gia (NCEA).

Trường không lựa chọn học sinh dựa vào năng lực và kĩ năng của họ. Mà thay vào đó trường sẽ cung cấp cho học sinh một môi trường giáo dục hiện đại, kết hợp với công nghệ cùng với các phương pháp giảng dạy độc đáo nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển khả năng tư duy, kĩ năng học tập và nghiên cứu của mình. Do đó, các học sinh của trường thường rất năng động, ham học hỏi, thông minh và rất sáng tạo. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên nhà trường cũng rất thân thiện, vui vẻ và tôn trọng lẫn nhau.

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin