HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Trung học Úc

Tại Úc, bậc học giáo dục trung học phổ thông được gọi chung là Secondary Education bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (từ 13-18 tuổi). Trong đó chia làm hai bậc nhỏ là Junior Secondary ( từ Lớp 7 – lớp 10 ) và Senior Secondary ( Lớp 11,12 ). Với hệ thống Khung bằng cấp Quốc gia Úc – Australian Qualifications Framework (AQF) liên kết các trình độ trường học và cả các trường dạy nghề thành một hệ thống quốc gia, các học sinh tại quốc gia này dễ dàng chuyển từ cấp độ này sang cấp độ tiếp theo, từ tổ chức này sang tổ chức khác trong lộ trình học tập. Không chỉ linh hoạt trong việc lựa chọn và lên kế hoạch nghề nghiệp ngay từ khi đang đi học, với các bằng cấp trong AQF còn giúp các em chuẩn bị cho cả việc học thêm và cuộc sống làm việc trong tương lai.

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 còn được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học. Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank). Điểm xếp hạng ATAR chính là cơ sở để các trường đại học Úc xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

Úc là một quốc gia sở hữu một lượng du học sinh từ khắp thế giới khá ấn tượng. Tất cả xuất phát từ sự nổi bật trong hệ thống giáo dục của quốc gia nói chung và sự chăm sóc tận tình của các trường học dành cho đội ngũ du học sinh. Cơ hội học tập và trải nghiệm trong một môi trường tiên tiến và chuyên sâu về nghiên cứu. Bên cạnh đó khi học sinh học THPT tại Úc, các em còn được xét tuyển thẳng vào các trường đại học kể cả các ngành khó, các trường có thứ hạng cao. Thậm chí học sinh cũng có thể xét tuyển vào các trường đại học ở các quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy học THPT ở Úc sẽ là một khởi đầu rất tuyệt vời cho các em học sinh trên con đường học vấn của mình sau này.

Xem thêm:

TỔNG QUAN VỀ AUSTRALIA

HỆ THỐNG GIÁO DỤC AUSTRALIA

HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI ÚC

Danh sách trường

(Nội dung đang cập nhật)

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin