HOTLINE: 094 118 7766
TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ÚC

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ÚC

Quốc gia Australia
Diện tích 7.692.000 km2
Thủ đô Canberra
Dân số 24,7 triệu người (2017)
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Khí hậu Gần 1/3 nước Úc là khí hậu nhiệt đới và phần còn lại là khu vực khí hậu ôn đới.
Lục địa Châu Đại Dương

1/ Khí hậu – Tự nhiên

       Úc – Australia là một quốc gia mang trên mình tính độc đáo và đa dạng theo mọi phương diện từ địa lý, dân số, khí hậu, văn hóa đến bề dày lịch sử phong phú. Trên bản đồ thế giới, Úc là quốc gia lớn thứ 6 với tổng diện tích 7,69 triệu km vuông nằm giữa các Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, đất nước của xứ sở Kangaroo vừa là hòn đảo lớn nhất vừa là lục địa bé nhất trên địa cầu này. Tuy nhiên với dân số chỉ vào khoảng 25 triệu người, Australia là một trong những quốc gia có mật độ dân cư thấp nhất. Úc có 6 bang và 2 vùng lãnh thổ đại lục. Hầu hết người dân thường tập trung đông ở các thành phố lớn như Sydney (bang New South Wales), Melbourne (bang Victoria), Brisbane (bang Queensland), Perth (bang Tây Úc), Adelaide (bang Nam Úc)  và một số thành phố khác Dân cư Úc tập trung và trải dài theo dọc bờ biển từ Adelaide đến Cairns và một ít ở quanh Perth. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh sống lại thưa thớt dần tại khu vực trung tâm của nước Úc.

       Ở Úc một năm cũng trải qua 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ không khắc nghiệt, quá nóng hoặc quá lạnh như Canada, Mỹ hay Anh. Nhiệt độ trung bình của thành phố Sydney vào mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C. Thời tiết này rất phù hợp với cộng đồng dân cư Châu Á đặc biệt là dân cư Việt Nam. Thời tiết và diện tích tự nhiên lớn và đặc biệt tạo nên một nước Úc với sự phát triển đặc biệt trong ngành nông nghiệp có nhiều sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới như: trái cây tươi, thịt bò, hải sản,…

2/ Kinh tế – xã hội

      Năm 2017, Úc là nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới với GDP đạt 1.323 tỷ USD. GDP bình quân đầu người đạt 53.774 USD xếp thứ 11 thế giơi.  Là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Nền kinh tế của Úc được coi là một trong những nền kinh tế lớn, phát triển ổn định và đa dạng nhất trên thế giới.  Chính sách nhập cư của Úc cũng tương đối mở, Úc đã trở thành “ ngôi nhà” của người nhập cư đến từ 200 quốc gia trên thế giới. Vì vậy nền văn hóa của Úc có sự kết hợp và giao thoa của nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt với sự chất lượng cuộc sống cao, sự cởi mở về văn hóa, sự tương đồng về khí hậu và khoảng cách địa lý tương đối gần, Australia trở thành điểm đến ưa thích của du học sinh, khách du lịch và người định cư từ châu Á trong đó có Việt Nam.

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin