HOTLINE: 094 118 7766
HỌC CAO ĐẲNG TẠI ÚC

HỌC CAO ĐẲNG TẠI ÚC

Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Australia với các nước khác là Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF). AQF được thiết lập năm 1995 và là chính sách quốc gia kiểm soát các bằng cấp đào tạo đại học (giáo dục đại học và cao đẳng và đào tạo nghề. AQF có 10 bậc và kết nối các bằng cấp đào tạo trung học, nghề và bậc đại học thành một hệ thống mang tính quốc gia. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển từ một bậc học này qua một bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu của visa du học sinh. Bên cạnh hệ thống các trường đại học đẳng cấp thế giới, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế, Australia cũng sở hữu hệ thống giáo dục và đào tạo nghề rất phát triển.

Giáo dục và đào tạo nghề tại Úc gồm hệ thống các trường của chính phủ (được gọi là các trường TAFE), cũng như là các trường tư thục cấp các chứng chỉ VET. Trong hệ thống khung văn bằng của Úc (AQF) có 8 loại văn bằng đào tạo nghề VET như sau:

 •   Chứng chỉ bậc I, II, II và IV (Certificates I, II, III, IV)
 •    Bằng Diploma (Tương đương level 5) và Advanced Diploma (Tương đương Level 6). Sau khi hoàn thành các chứng chỉ này, sinh viên có thể học chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại các trường đại học có liên kết.
 •    Chứng chỉ nghề nghiệp sau đại học – Vocational Graduate Certificate and Vocational Graduate Diploma tương đương Level 8 trong hệ thống AQF. 

Ngành đào tạo và  hệ thống TAFE 

TAFE (Technical and Further Education/Training and Further Education) là chương trình giáo dục công lập chuyên về Kỹ thuật và Thực hành ở bậc Cao đẳng của Úc. Hệ thống TAFE được quản lý và tài trợ bởi Chính phủ liên bang và Chính phủ các bang của Úc.

 • New South Wales : 10 trường
 • Northen Territory : 2 trường
 • TAFE Queensland có cơ sở đào tạo ở 6 khu vực
 • TAFE SA – South Australia
 • Tasmania ( 2 cơ sở)
 • Victoria (14 TAFE)
 • Western Australia (5 TAFE)
 • Australian Capital Territory: 1 trường) 

            Phương pháp và chương trình đào tạo tại các  TAFE nhiều quan tâm đến kĩ năng thực hành của sinh viên hơn. Tiện nghi của TAFE được quan tâm đầu tư để phục vụ cho phương pháp giảng dạy bao gồm phòng học, phòng thực hành… Chính phủ Úc và doanh nghiệp kết nối chặt chẽ với nhau để đảm bảo chất lượng đào tạo và tính thực tiễn của chương trình đào tạo. Tất cả các ngành học đều chú trọng thực hành bên cạnh lý thuyết nhằm đáp ứng, bắt kịp sự thay đổi cũng như yêu cầu của ngành. Sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể đi làm hoặc chuyển tiếp vào các trường đại học để học tiếp lấy bằng cử nhân. 

          TAFE cung cấp các chương trình đào tạo với các ngành nghề đa dạng như: Kinh doanh, Tài chính, Khách sạn – nhà hàng – du lịch, Kỹ thuật, Nghệ thuật thị giác, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Điều dưỡng, trị liệu, chăm sóc động vật, Vận tải và giao nhận,Xây dựng … 

       Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo học các chương trình cao đẳng và đào tạo nghề tại các trường cao  đẳng tư thục. 

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí các khóa đào tạo trình độ cao đẳng hoặc đào tạo nghề thưởng vào khoảng 12.000 – 18.000 AUD tùy vào trường và ngành đào tạo.

Sinh hoạt phí tại Úc trung bình nằm ở các con số sau:

 • Nhà ở: trung bình $800 – $1,500/tháng 
 • Ăn uống, hàng tiêu dùng và tiện ích khác: $500-$1500/tháng

Sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian trong dịp hè hoặc ngày lễ với điều kiện phải tuân thủ nhiều quy định để được phép làm việc. 

Điều kiện tuyển sinh

              Các trường cao đẳng thường có những điều kiện tuyển sinh thấp hơn so với Đại học. Trong khi các trường Đại học đòi hỏi sinh viên phải có thành tích tốt trong học tập thì các trường cao đẳng chỉ yêu cầu người dự tuyển đã hoàn tất việc học ở năm lớp 10, 11 hay 12.

            Đối với sinh viên quốc tế yêu cầu trình độ tiếng Anh thường là IELTS 5.5 trở lên 

 Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng có thời gian đào tạo từ 2 năm trở lên có thể tìm việc làm tại Úc và có cơ hội xin định cư dạng tay nghề đặc biệt là các ngành nghề được ưu tiên định cư.  Nếu bạn là người yêu thích các công việc mang tính thực hành hơn là lý thuyết hoặc tìm kiếm một con đường ngắn hơn để học tập và tìm việc làm hoặc thậm chí là định cư tại Úc, hoặc bạn chưa đủ điều kiện để theo đuổi ngay chương trình đại học dài 3 -4 năm các chương trình học cao đẳng tại Úc thực sự là một lựa chọn đáng lưu ý. Được đào tạo nghề nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp và mang tính thực hành cao, trải nghiệm môi trường sống và làm việc nước ngoài, văn bằng có giá trị quốc tế chính là hành trang lập nghiệp quý giá của các bạn trẻ. 

 

 EPA là đơn vị tuyển sinh quốc tế của nhiều trường cao đẳng và đào tạo nghề có uy tín tại Australia. Vui lòng liên hệ EPA để được tư vấn cụ thể về các chương trình cao đẳng và đào tạo nghề tại Úc.

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin