HOTLINE: 094 118 7766
HỌC CAO ĐẲNG TẠI NEW ZEALAND

HỌC CAO ĐẲNG TẠI NEW ZEALAND

Giới thiệu chung 

         New Zealand là một đảo quốc bình yên, xinh đẹp nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương. Với sự phát triển hài hòa và toàn diện cả về kinh tế, xã hội, khoa học – công nghệ giáo dục, y tế, môi trường… New Zealand là quốc gia tổ chức việc phân luồng giáo dục khá tốt, học sinh được định hướng nghề nghiệp một cách căn bản từ bậc THPT. New Zealand chỉ có 08 trường đại học và tất cả đều là trường công lập, có chất lượng khá tương đồng nhau, đều nằm trong nhóm 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2017/18). Đây là các trường định hướng nghiên cứu và đào tạo hàn lâm. Hoạt động giáo dục nghề nghiệp chủ yếu được thực hiện bởi 16 Học viện Công Nghệ và Kỹ thuật  – Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs) và khoảng 550 Tổ chức giáo dục tư nhân – Private Training Establishments (PTEs) bao gồm cả các trung tâm Anh ngữ.

 Ngành đào tạo và văn bằng

 • Các ITPs và các PTEs lớn thường cung cấp các chương trình đào tạo nghề được cấp văn bằng như cao đẳng nghề, một trường còn cấp các văn bằng cử nhân 
 • Các PTEs khác thường cung cấp các chương trình đào nghề ở bậc trung cấp hoặc chứng nghỉ nghề. 

Các ngành nghề thường được đào tạo bao gồm: 

 • Kinh doanh, quản lý, kế toán 
 • Du lịch, khách sạn, nhà hàng
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật
 • Chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng, trị liệu 
 • Ẩm thực và nấu ăn
 • Nông nghiệp
 • Kỹ thuật, cơ khí, điện, vật liệu
 • Kỹ thuật hàng không 

Các chương trình đào tạo được chuẩn hóa theo khung năng lực quốc gia của New Zealand: 

 • Chứng chỉ nghề (Certificate): –  level 4
 • Diploma : Level 5
 • Advanced Diploma/Diploma : Level 6
 • Bachelor/Graduate diploma: Level 7 

     

Cơ hội việc làm

           Các ITPs và PTEs tập trung vào đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, hoạt động đào tạo sát với môi trường nghề nghiệp thực tiễn. Các trường thường được trang bị đầy đủ các điều kiện về lớp học, phòng thực hành, phần mềm, nhà xưởng, nhà bếp, nhà hàng …. giúp sinh viên trang bị các kỹ năng thực tiễn ngay tại lớp học. Sinh viên còn được làm bán thời gian, thực tập được trả lương vừa trải nghiệm thực tế công việc, tạo thêm thu nhập, đồng thời xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp. Các Trường cũng thường hỗ trợ sinh viên tìm công việc phù hợp, nhờ mạng lưới quan hệ mạnh với các nhà tuyển dụng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp visa trong thời hạn từ 1 -3 năm để tìm việc làm, tùy theo ngành đào tạo và địa điểm học tập.

          Các cấp bậc đào tạo theo khung năng lực quốc gia có thể được công nhận và liên thông lên các bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục của New Zealand.  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể gia nhập thị trường lao động hoặc chuyển tiếp học đại học tại các trường của New Zealand và nước ngoài là đối tác liên kết với các trường đào tạo bậc cao đẳng. 

Điều kiện tuyển sinh

Các ứng viên thường phải có bằng tốt nghiệp THPT, tuổi từ 17 trở lên

Trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 – 6.0 

Học phí

         Chi phí học tập bậc cao đẳng tại New Zealand khá hợp lý. Học phí trung bình theo năm vào khoảng  NZ$16,250 (tương đương khoảng 260.000.000 đ). Chi phí sinh hoạt khoảng NZ$15,000 (tương đương 240.000.000 đ). Sinh viên cũng có cơ hội đi làm thêm 20 giờ/tuần để trang trải một phần kinh phí học tập. Sinh viên cũng có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng từ các trường để giảm bớt gánh nặng về học phí. 

         Chương trình đào tạo nghề nghiệp hiện  đại, thực tiễn, gắn kết với doanh nghiệp với những chuẩn mực cao của Âu, Mỹ; cộng với trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm quốc tế dồi dào; sinh viên tốt nghiệp có hội làm việc tại New Zealand và các quốc gia khác như Mỹ, Canada, Úc, Singapore; sinh viên cũng có đầy đủ các kỹ năng và phẩm chất để các doanh nghiệp tại Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài chào đón. . Sau 2 năm học tập học và với tổng chi phí đào tạo rất hợp lý sinh viên đã có thể gia nhập thị trường lao động và vẫn có đầy đủ các hội nếu muốn tiếp tục theo học ở các bậc cao hơn.

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin