HOTLINE: 094 118 7766
GIỚI THIỆU TRƯỜNG OLYMPIC COLLEGE – USA

GIỚI THIỆU TRƯỜNG OLYMPIC COLLEGE – USA

GIỚI THIỆU

Mỹ luôn là địa điểm lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi muốn tìm kiếm cơ hội học tập với bằng cấp được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới, cũng như tích lũy kinh nghiệm tại nước ngoài. Hệ thống giáo dục bậc đại học của Mỹ được công nhận là tốt nhất thế giới với những chương trình giáo dục ngoại hạng ở bất cứ ngành học nào. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với một số nhân tài và tập đoàn lớn trên thế giới. Những công nghệ mới và kỹ thuật tiên tiến luôn được cập nhật vào giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận được những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học – công nghệ – kỹ thuật và các ngành khác có liên quan. Môi trường đào tạo chuyên sâu linh hoạt và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng đối tượng học sinh từ người có năng lực trung bình cho đến ưu tú, là đặc điểm chính thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến Mỹ mỗi năm.

Nhờ ưu điểm học phí thấp, lộ trình đào tạo phù hợp, học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng là lựa chọn của nhiều du học sinh Mỹ. Nằm trong top những trường cao đẳng cộng đồng chất lương cao tại Mỹ, Olympic College là một trong những trường mà du học sinh không nên bỏ qua khi lựa chọn du học Mỹ.

 Giới thiệu trường Olympic College

Năm thành lập: 1946

Loại hình: Cao đẳng công lập 2 năm

Vị trí: Tây Bắc Hoa Kỳ, bang Washington

Số lượng sinh viên: 13.000

Olympic College hiện cung cấp hơn 70 loại bằng cấp và chứng chỉ chuyên về đào tạo nghề – kỹ thuật và chuyển tiếp học thuật. Trường có 3 cơ sở tại Bremerton, Poulsbo và Shelton, đều gần Seattle, Washington và Vancouver (Canada) – những thành phố lớn của Mỹ và Canada. Đa số sinh viên quốc tế sẽ học tại cơ sở chính của trường tại Bremerton.

Cơ sở Bremerton có diện tích 13 hecta, bao phủ bởi dãy núi Olympic, dãy núi Rainiver, vịnh nước mặn và các dãy núi Cascade. Thành phố Bremerton là nơi an toàn và lý tưởng để khám phá miền Tây duyên hải nước Mỹ.

Học tập tại Olympic College, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào các trường đại học 4 năm. Trường cung cấp các lớp học với sỉ số nhỏ, giúp cho từng sinh viên có thể nhận được sự quan tâm sát sao của giảng viên.

Xếp hạng của trường

– Quốc gia:

+ Top 10 trường Cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Mỹ – The Aspen Institute công nhận năm 2015

+ Trường cao đẳng an toàn nhất ở Mỹ: vị trí 145/1.346

+ Trường cao đẳng đa dạng nhất ở Mỹ: vị trí 1.290/1.503

 – Bang Washington:

+ Trường cao đẳng an toàn nhất ở Washington: vị trí 4/25

+ Trường cao đẳng đa dạng nhất ở Washington: vị trí 31/38

Chương trình đào tạo

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu

Trường Olympic College cung cấp chương trình Anh ngữ Chuyên sâu nhằm giúp cho sinh viên quốc tế chuẩn bị cho việc học tập tại các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Các khóa học này còn dành cho những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ, và những người muốn học cách đọc, viết, nói và hiểu tiếng Anh cho mục đích cá nhân và công việc.

Chương trình Văn bằng Trung học

Các trường ở bang Washington có một lộ trình học độc đáo dành cho học sinh học hết lớp 10, đủ 16 tuổi, có thể lấy cùng lúc bằng tốt nghiệp THPT và cao đẳng trong 2 năm và tốt nghiệp đại học tuổi 20. Sinh viên quốc tế có thể hoàn tất chương trình trung học và đạt tín chỉ liên thông đại học bằng cách tham gia chương trình tín chỉ kép. Vì các lớp trong chương trình này được tính vào cả hai chương trình học, sinh viên có thể hoàn tất chương trình đại học cao đẳng nhanh hơn và tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể.

Chương trình cử nhân

Sinh viên trường Olympic College có thể chuyển sang một trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm để hoàn thành bằng cử nhân của họ hoặc lấy bằng ngay tại trường. Olympic College cung cấp các chương trình cử nhân sau:

Cử nhân Khoa học ứng dụng

Cử nhân Điều dưỡng

Chương trình Chuyển tiếp Đại học

Sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng tại trường, sinh viên có thể chuyển tiếp lên năm 3 các trường Đại học đối tác của Olympic College. Các sinh viên dự định học chuyển tiếp sẽ hoàn thành chương trình Associate in Arts/Direct Transfer Agreement (AA/DTA) hoặc Associate of Science (AS). Những chứng chỉ này được thiết kế để đáp ứng theo các chỉ dẫn áp dụng trên toàn bang đã được chứng nhận bởi Ủy ban Quan hệ Liên ngành (ICRC) để hướng dẫn cho quá trình chuyển tiếp. 22 trường sau đây đã đăng ký thực hiện theo nguyên tắc ICRC:

Arizona State University

Bastyr University

Central Washington University

City University

Cornish College of the Arts

Eastern Washington University

Gonzaga University

Heritage College

Northwest University

Pacific Lutheran University

Saint Martin’s University

Seattle University

Seattle Pacific University

The Evergreen State College

Trinity Lutheran College

University of Washington

University of Washington Bothell

University of Washington Tacoma

Washington State University

Washington State University Tri-Cities

Washington State University Vancouver

Western Washington University

Whitworth College

Tất cả các trường cao đẳng cộng đồng và kỹ thuật của tiểu bang Washington đang sử dụng hệ thống Đánh số khóa học chung (CCN) để giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp giữa các trường cao đẳng hai năm. Ngoài các trường đại học đăng ký theo hướng dẫn của ICRC, Olympic College đã ký kết các thỏa thuận chính thức về chuyển tiếp với các tổ chức sau đây:

Brandman University

The Evergreen State College

University of Washington – Tacoma

University of North Dakota

Western Governors’ University – Washington.

Văn bằng liên kết

Liên kết về Nghệ thuật –  Thỏa thuận chuyển tiếp trực tiếp

Liên kết về nghiên cứu tổng quát

Liên kết về Khoa học – Giai đoạn 1

Liên kết về Khoa học – Giai đoạn 2

Liên kết về nghệ thuật kỹ thuật (phương án 2)

Chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật

Các chứng chỉ này được thiết kế để chứng nhận đã được đào tạo nghề nghiệp kỹ thuật hoặc bán chuyên nghiệp hoặc đào tạo bổ sung cho những người đã làm việc trong một lĩnh vực có mong muốn phát triển, thăng tiến.

Các ngành học tại trường gồm

Công nghệ kế toán, Hỗ trợ hành chính văn phòng, Nghiên cứu luật và văn hóa Mỹ, Nhân chủng học, Nghệ thuật, Kinh doanh, Dự bị diều dưỡng, Khoa học, Thiên văn học, Khoa học khí quyển, Dự bị kỹ thuật sinh và hóa, Sinh học, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Tư vấn hóa học phụ thuộc, Hóa học, Truyền thông, Dự bị kỹ thuật máy tính và điện, Khoa học máy tính, Mỹ dung học, Nấu ăn, Làm phim kỹ thuật số, Sư phạm mầm non, Sư phạm, Điện tử, Kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật, Tiếng Anh, Nghiên cứu môi trường, Địa lý, Địa chất, Lịch sử, An ninh quốc gia, Dịch vụ nhân văn, Kỹ thuật viên thương mại công nghiệp, Công nghệ thông tin – Thiết kế web tương tác, Công nghệ thông tin – Mạng lưới, Công nghệ thông tin – An Ninh, Công nghệ thông tin – Chuyên viên hỗ trợ, Công nghệ thông tin – Phát triển phần mềm, Lãnh đạo và nghiên cứu nghề, Khoa học biển, Toán học, Dự bị kỹ thuật cơ khí, dân dụng, hàng không, công nghiệp, khoa học vật chất, Trợ tá y khoa, Âm nhạc, Điều dưỡng, Lãnh đạo tổ chức và quản trị nguồn lực, Sư phạm thể chất, Vật lý trị liệu, Vật lý, Khoa học chính trị, Dự bị luật, Dự bị điều dưỡng, Dự bị sức khỏe nghề nghiệp, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học, Y tế hỗ trợ, Thiết kế kỹ thuật, Công nghệ hàn, Ngôn ngữ thế giới.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

Yêu cầu tuyển sinh

IELTS / TOEFL: Không yêu cầu.

SAT / GMAT: Không yêu cầu.

GPA: 2,0

Học sinh đủ 16 tuổi

Điểm tối thiểu sau đây sẽ được chấp nhận để theo học chương trình Tiếng Anh 101:

TOEFL: 72 – Tổng điểm 72 với điểm kỹ năng viết từ 21 trở lên.

IELTS: 6.5 – Tổng band điểm là 6.5 với 6.0 hoặc cao hơn cho mỗi kỹ năng thành phần.

 Học sinh sẽ đủ điều kiện để làm bài kiểm tra đánh giá trình độ cao đẳng nếu đạt:

TOEFL 61/173/500 (iBT: 61 không có điểm phụ dưới 15)

IELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng thành phần dưới 5.0)

STEP-Eiken Lớp 2A / Lớp Pre-1

Các kỳ thi tương đương khác tại Trung tâm Kiểm tra kỹ năng và trình độ tiếng Anh của Olympic College.

Hoàn thành các cấp độ tiếng Anh phù hợp tại các trường ngoại ngữ.

Chi phí trung bình ước tính

Học phí và lệ phí: $9,486

Chi phí sinh hoạt: $5,625

Chi phí khác (sách vở, bảo hiểm y tế, cá nhân): $4,089

Tổng cộng: $19,200

Olympic College có hơn 200 suất học bổng mỗi năm dành cho sinh viên dựa trên nhiều tiêu chí do các nhà tài trợ quy định, bao gồm nhu cầu tài chính, thành tích học tập, dịch vụ cộng đồng và lĩnh vực học tập. Giá trị học bổng từ 1.900 USD đến 4.000 USD.

ĐIỂM NỔI BẬT

Tại sao nên học ở Olympic College?

– Trường nằm ở khu vực an ninh: 3 khu học xá hiện đại là Bremerton, Poulsbo và Shelton thuộc hạt Kitsap và Mason. Đây đều là những nơi an ninh, an toàn và xinh đẹp của xứ cờ hoa, nằm cách thành phố lớn nhất của bang là Seattle chỉ từ 25 phút đến 1 giờ đi tàu. Bremerton là một trong những thành phố dưới 300.000 dân có chỉ số hạnh phúc cao nhất Hoa Kỳ và sở hữu nền kinh tế phát triển khá nhanh. Khung cảnh xinh đẹp, cảnh quan đa dạng và khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, Bremerton mang lại điều kiện sống thuận lợi và nhiều trải nghiệm lý thú cho sinh viên.

– Đảm bảo sinh viên được chuyển tiếp đại học vào các trường đại học 4 năm

– Sinh viên học từ năm thứ 2 đã có thể nhận học bổng của trường

–  Lớp học nhỏ theo tỉ lệ 20:1 giảng viên có thể quan sát, theo sát quá trình học tập của từng sinh viên

– Cơ hội việc làm ngay tại trường dành cho sinh viên

– Lộ trình học chuyển tiếp giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho hai năm đầu học đại học

– Trên 25 câu lạc bộ và tổ chức, bao gồm câu lạc bộ sinh viên quốc tế

– Số lượng sinh viên quốc tế ít, cơ hội tìm kiếm việc làm trong trường cũng ít cạnh tranh hơn cho sinh viên.

– Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại trường đa dạng tạo nhiều cơ hội để sinh viên trau dồi ngoại ngữ

 Giảng viên chuyên gia

Olympic College được đánh giá cao về chất lượng và sự xuất sắc. Giảng viên có trình độ cao và nhân viên cam kết cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm giáo dục tốt nhất có thể. Khoảng 25 phần trăm giảng viên có học vị tiến sĩ và giảng viên nghề chuyên nghiệp có kinh nghiệm.

Trong những năm gần đây, trường đã xây dựng một tòa nhà Khoa học – Công nghệ mới tại khuôn viên Bremerton, mở rộng các dịch vụ tại Poulsbo và Shelton, và mở thêm chương trình cử nhân khoa học chuyên khoa Y tá điều dưỡng.

 Olympic College cung cấp cho sinh viên quốc tế những chương trình giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ hiệu quả: cố vấn học vụ, chương trình giảng dạy đặc biệt, ở với gia đình bản xứ, đưa đón sân bay, công việc làm thêm trong trường, các họat động và câu lạc bộ sinh viên quốc tế, định hướng, và học bổng. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới, tham gia các hoạt động xã hội và kết bạn. Olympic College cam kết mang đến sự tiếp cận bình đẳng cho mọi sinh viên đối với các dịch vụ, chương trình và hoạt động giáo dục và hành chính.

Có thể nói Olympic College là một điểm đến tuyệt vời với chất lượng đào tạo tốt, môi trường sống an toàn với nền kinh tế phát triển hiện đại. Với khả năng mang đến một chương trình học tập về lý thuyết và chuyên nghiệp/kỹ thuật tiên tiến cho hành trình học tập của sinh viên đi cùng với cam kết chuyển tiếp lên một số trường đại học ở Mỹ, Olympic College sẽ trở thành một trong những lựa chọn sáng suốt về con đường học tập có chất lượng đào tạo đảm bảo với mức chi phí hợp lý dành cho các phụ huynh và học sinh.

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin