HOTLINE: 094 118 7766
Giới thiệu trường Griffith University

Giới thiệu trường Griffith University

GIỚI THIỆU

Trong cộng đồng các nước nói tiếng Anh, Úc là điểm đến phổ biến thứ ba đối với các sinh viên quốc tế, sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Các sinh viên lựa chọn du học Úc vì sự đa dạng văn hóa, sự thân thiện của người bản xứ và chất lượng giáo dục tuyệt vời. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường học Úc rất được chào đón trong các tổ chức, doanh nghiệp khắp thế giới chính bởi danh tiếng quốc tế ấn tượng của hệ thống giáo dục Úc, được chính phủ quy định và giám sát chặt chẽ.

Nhiều trường đại học Úc nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới về quy mô, chất lượng đào tạo đẳng cấp và đa dạng chuyên ngành, trong đó, Griffith Universiry nổi lên như là một trong những trường đại học học sáng tạo nhất và có ảnh hưởng nhất trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Griffith University là trường đại học đầu tiên của Úc cung cấp các bằng cấp trong nghiên cứu Châu Á và nghiên cứu môi trường, và tới nay, Griffith vẫn là trường tiên phong trong các lĩnh vực này với nhóm chuyên gia môi trường lớn nhất ở Úc (cũng là một trong những nhóm chuyên gia lớn nhất trên quy mô toàn cầu) tham gia giảng dạy và nghiên cứu.

Giới thiệu trường Griffith University

Năm thành lập: 1971

Loại hình: Đại học công lập

Vị trí: Bang Queensland (bờ biển phía đông Úc)

Số lượng sinh viên: 50.000

Griffith University có môi trường học tập năng động, đa văn hóa, đã đào tạo hơn 200.000 sinh viên đến từ 130 nước khác nhau trên thế giới. Trường nằm tại bang Queensland với 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank:

– Cơ sở Nathan: Là cơ sở đầu tiên của trường, được chính thức mở cửa vào năm 1975 với 451 sinh viên và bốn khu vực nghiên cứu. Ngày nay, cơ sở này có hơn 13.000 sinh viên theo học với các chuyên ngành về kinh doanh và chính phủ, kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, nhân văn và ngôn ngữ, luật, khoa học và hàng không. Nathan là cơ sở có đẳng cấp thế giới về các chuyên ngành: môi trường, tính bền vững, nghiên cứu châu Á và khoa học sinh học. Trung tâm Sir Samuel Griffith khai trương năm 2013 được xếp hạng xanh sáu sao là tòa nhà nghiên cứu và giảng dạy đầu tiên của Úc được điều khiển bởi năng lượng mặt trời và năng lượng hydro.

– Cơ sở tại Gold Coast: Là một cơ sở hiện đại, phục vụ giảng dạy và nghiên cứu cho khoảng 18.000 sinh viên học tập tại đây. Nằm cách các bãi biển nổi tiếng thế giới Gold Coast chỉ vài phút, trường mang đến cho sinh viên lối sống năng động và thú vị, với các tiện nghi thể thao phong phú, các dịch vụ trong khuôn viên tiện dụng và một loạt các quán cà phê và nhà hàng. Cơ sở Gold Coast cũng đã có sự phát triển đáng kể với việc khai trương Trung tâm Y tế Griffith trị giá 150 triệu đô la vào năm 2013 và ra mắt tòa nhà Griffith Business School trị giá 38 triệu đô la vào năm 2014.

– Cơ sở Mt Gravatt:  Liền kề với khuôn viên Nathan, có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Brisbane. Khuôn viên này có hơn 4.000 sinh viên theo học và nổi tiếng về đào tạo giáo dục và khoa học hành vi, với các chuyên ngành về tội phạm học và tư pháp hình sự, giáo dục và tâm lý học. Đây cũng là một cơ sở hiện đại với trung tâm thể dục và sức khỏe đẳng cấp thế giới bao gồm hồ bơi nước nóng, khu giải trí trong nhà và ngoài trời, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm quần vợt 16 sân, sân bóng bầu dục cộng và bóng rổ.

– Cơ sở Logan: Có hơn 2.500 sinh viên đang theo học, nằm giữa Brisbane và Gold Coast – một trong những khu vực phát triển nhanh nhất ở Úc. Cơ sở này tập trung vào đào tạo các ngành nghề liên quan đến sức khỏe cộng đồng và giáo dục.

– Cơ sở South Bank:  Nổi tiếng về sự xuất sắc trong nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn. Tọa lạc tại khu vực South Bank Parklands đẹp như tranh vẽ của Brisbane, khu học xá bao gồm Đại học Nghệ thuật Queensland, Nhạc viện Queensland, Trường Điện ảnh Griffith, với khoảng 3.400 sinh viên theo học. Nằm ở vị trí lý tưởng ở trung tâm văn hóa của thành phố Brisbane, cơ sở này cách trung tâm thương mại Brisbane 10 phút đi bộ và nằm liền kế với các trung tâm trưng bày và biểu diễn nghệ thuật lớn của Brisbane. Sinh viên được đào tạo bởi các giáo viên xuất sắc trong lĩnh vực theo học và được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Trường cũng tổ chức một loạt các chương trình và triển lãm mở cửa cho công chúng trong suốt cả năm.

Xếp hạng của trường

 •                     Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới
 •                     Top 200 thế giới về phạm vi môn học
 •                     Xếp hạng năm sao cho kinh nghiệm giáo dục
 •                     Nghiên cứu được xếp hạng theo tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn trong hơn 50 chuyên ngành
 •                     Top 50 các trường đại học dưới 50 năm
 •                     Top 320 – Xếp hạng đại học hàng đầu Thế giới QS
 •                     Top 279 – Xếp hạng đại học theo thành tích học tập
 •                     Top 240 – Trường đại học toàn cầu tốt nhất – US News
 •                     Năm 2010: Griffith đứng trong số 10 đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc căn cứ vào Báo cáo Quốc gia 2010 về Chất lượng Nghiên cứu Asutralia (ERA).
 •                     Năm 2011: Griffith là đại học duy nhất ở Úc được Hiệp hội Quản lý Sau đại học Úc (GMAA) xếp hạng 5 sao cả về chương trình MBA và MBA Quốc tế. 

Chương trình đào tạo:

– Chương trình đại học

Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Các xưởng thiết kế lấy thực hành làm đầu của Griffith và sự tập trung chủ đạo vào tính bền vững đã tạo ra những người có trình độ, đem đến cho họ kinh nghiệm học tập phong phú hơn.

Kinh doanh và Chính trị học

Sinh viên có thể sẽ tìm được các cơ hội ở mọi cấp độ thuộc phòng ban hoặc các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp tư và công ty tư vấn, cũng như các tổ chức khác.

Tội phạm học và Luật

Khoa Luật của Griffith được xếp hạng top 100 toàn cầu. Sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích khi học tập trung vào ngành nghề và có được kinh nghiệm quý báu khi làm việc trong các trường hợp thực tế cũng như khách hàng trong thời gian nghiên cứu.

Giáo dục

Các bằng này chuẩn bị hành trang để sinh viên làm việc bằng cách kết hợp lý thuyết và thực hành, đồng thời đem đến cho họ cơ hội phát triển các kỹ năng giảng dạy tại các cơ sở thú vị và phong phú.

Kỹ thuật, CNTT và Hàng không

Các bằng kỹ thuật của Griffith bao quát các lĩnh vực dân sự, điện, môi trường, cơ khí và kỹ thuật phần mềm, với bằng CNTT trong khoa học máy tính, hệ thống thông tin và thiết kế đa phương tiện. Ngoài ra, trường còn có chương trình Hàng không được nhiều người ghi nhận nhất ở nước Úc.

Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội

Sinh viên sẽ phát triển kiến thức sâu sắc về xã hội, văn hóa và con người, cũng như cách giao tiếp hiệu quả với họ.

Y tế, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe

Sinh viên và các nhà nghiên cứu của Griffith sẽ học tập tại các cơ sở hàng đầu thế giới để chuẩn bị khả năng làm việc trong các công việc về sức khỏe khác nhau trong ngành này.

Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn

Sinh viên sẽ học trong không gian hiện đại với các giảng viên từng đạt giải và chuyên đào tạo ra các chuyên gia âm nhạc tài giỏi với năng lực cao nhất.

Khoa học và Môi trường

Sinh viên sẽ học với các giảng viên từng đạt giải trong các phòng thí nghiệm hiện đại, đồng thời cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ các mối quan hệ trong ngành và có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực.

Nghệ thuật Hình ảnh và Biểu diễn

Sinh viên có thể chọn thiết kế, mỹ thuật, nhiếp ảnh và phương tiện kỹ thuật số. Trường Nghệ thuật Queensland cũng sở hữu phim trường lớn nhất nước Úc, Phim trường Griffith. Ở đó, sinh viên có thể nghiên cứu sản xuất phim và điện ảnh, hoạt hình và thiết kế trò chơi.

 Nghiên cứu

Griffith là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nước Úc, có thế mạnh trong nghiên cứu rất đa dạng, từ các căn bệnh mạn tính đến tội phạm học và chính trị châu Á cho tới nghệ thuật. Mạng lưới các trung tâm và tổ chức nghiên cứu rộng lớn gồm với đa đạng chuyên ngành giúp hoạt động nghiên cứu của trường đạt kết quả tốt nhất.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

Yêu cầu tiếng Anh

Đại học Griffith chấp nhận các bài thi tiếng Anh sau cho đầu vào tiêu chuẩn khi nộp hồ sơ vào các chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu:

 •                     – IELTS: điểm tối thiểu là 6.5, điểm thành phần không thấp hơn 6.0
 •                     – TOEFL từ 575 điểm trở lên
 •                     TOEFL iBT: 79 điểm (điểm thành phần không thấp hơn 19)
 •                     – Pearson Test of English (Academic): tổng điểm là 58, không có điểm nào thấp hơn 50
 •                     – ISLPR: không có điểm nào thấp hơn 3+ trong từng kỹ năng ISLPR

Yêu cầu tuyển sinh đại học về học thuật

Đầu vào tiêu chuẩn của bằng đại học của trường yêu cầu hoàn thành trung học cơ sở, tương đương với thành tích học tập Năm 12 của Úc hoặc tương đương.

Yêu cầu tuyển sinh cao học về học thuật

Với đầu vào tiêu chuẩn của bằng Thạc sĩ, sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn (hoặc tương đương) do trường đại học được công nhận cấp. Họ phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào với điểm trung bình các môn học Grade Point Average tối thiểu. Ngoài ra, Griffith công nhận kiến thức có được qua kinh nghiệm làm việc hoặc nghiên cứu đối với một số bằng cấp.

 Chi phí trung bình ước tính

– Học phí trung bình theo năm

Đại học: A$28,820

Cao học: A$27,070

– Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt: A$23,270

Chi phí ký túc xá: A$13,780

Học bổng

Trường cung cấp một loạt học bổng lên tới 25% học phí để hỗ trợ sinh viên quốc tế đến học trong các chương trình đại học và sau đại học. Học bổng của của trường dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có tiềm năng đóng góp tích cực cho cộng đồng Griffith. Ngoài ra, trường còn có học bổng khuyến khích và hỗ trợ các thành viên gia đình của sinh viên và cựu sinh viên Griffith.

ĐIỂM NỔI BẬT

Tại sao nên học ở Griffith University?

Griffith là một trường đại học có danh tiếng và đẳng cấp thế giới về nghiên cứu và giảng dạy.

– Trường nằm trong top 2% những đại học hàng đầu thế giới và đạt được những vi thế cao khác theo các xếp hạng từ các tổ chức uy tín. Griffith có 200 chương trình cấp bằng, trong đó có nhiều chương trình được công nhận về sự xuất sắc. Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn và Du lịch được xếp hạng Top 2 trên thế giới, còn các môn học khác bao gồm Điều dưỡng và Luật được xếp hạng Top 50 (Xếp hạng Toàn cầu của các Môn học năm 2018 do ShanghaiRanking đánh giá).

– Griffith University là trường đại học đầu tiên tại Australia ký với Liên hợp quốc văn bản gồm các nguyên tắc về trách nhiệm quản lý giáo dục. Theo đó nhà trường phải đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được hưởng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện đại nhất, chương trình đào tạo liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, đội ngũ giảng viên là những giáo sư có kiến thức chuyên ngành sâu rộng và những kinh nghiệm làm việc thực tiễn quý báu…. Nhờ vậy nên chất lượng đào tạo sinh viên của trường luôn được đánh giá cao, đặc biệt là các nhà tuyển dụng.

 – Cơ sở vật chất hiện đại: Không gian học tập truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, thúc đẩy sự hợp tác và khuyến khích sự đổi mới. Tại cả sáu cơ sở, sinh viên có thể sử dụng nhiều cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm máy tính Apple Mac, thư viện lớn, cửa hàng sách, quầy ăn uống và các cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra còn có Trung tâm Sinh thái (Eco Centre) tại cơ sở Nathan và một Trung tâm Thể dục và Thể thao Dưới nước mới tại cơ sở Gold Coast với một hồ bơi chuẩn Olympic, hai phòng tập gym đầy đủ trang thiết bị và một khu vực tập luyện mới.

– Dạy và học sáng tạo: Kết nối toàn cầu mang đến cho sinh viên kinh nghiệm thực tế trong học tập và nghiên cứu

– Hỗ trợ sinh viên dành được mục tiêu và thành công tại trường đại học.

– Mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp quốc tế và có ảnh hưởng rộng lớn.

– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, giúp cho sinh viên có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu. Trường cũng đem đến cho sinh viên cơ hội tham gia vào các chương trình du học ngắn hạn và dài hạn, dành cho thực tập sinh, người tìm việc cho đến tình nguyện viên.

– Môi trường nghiên cứu sôi động, sinh viên có cơ hội nghiên cứu cùng với các nhà nghiên cứu nổi tiếng toàn cầu.

Giảng viên chuyên gia

Đội ngũ 4000 giảng viên và nhân viên với đông đảo giáo sư đầu ngành thế giới luôn đồng hành và giúp đỡ sinh viên giải đáp những khó khăn cũng như thúc đẩy sinh viên đạt đến đỉnh cao của học tập và nghiên cứu.

 Theo học tại Griffith University đồng nghĩa với việc bạn theo học ở một môi trường chất lượng đào tạo quốc tế, được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Cơ sở vật chất hiện đại của trường giúp cho sinh viên dễ dàng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Cơ hội thực tập tại các tổ chức lớn và tham gia vào các dự án cộng đồng ở địa phương cũng ở các nước sẽ giúp sinh viên có được kinh nghiệm toàn diện hơn cho ngành học đang theo đuổi. Bất kể sinh viên đã hoàn thành bậc học nào, hoặc đạt trình độ tiếng Anh đến đâu, Griffith cũng đều có các lựa chọn học tập và con đường liên thông giúp sinh viên đạt được mục tiêu học tập của mình. Môi trường thiên nhiên ấm áp, cảnh quan tươi đẹp, đời sống đô thị địa phương sôi động, chương trình đào tạo chất lượng cao, lựa chọn du học với Griffith University chắc chắn giúp người học có được trải nghiệm cuộc sống sinh viên hoàn hảo. 

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin