HOTLINE: 094 118 7766
Giới thiệu Trường Cao Đẳng Humber

Giới thiệu Trường Cao Đẳng Humber

Giới thiệu

Viện Công nghệ và Đào tạo nâng cao Humber, hay thường gọi là Cao đẳng Humber, là một trong những trường công lập lớn nhất và uy tín ở Canada. Cao đẳng Humber nằm ở trung tâm Toronto, thành phố sôi động nhất quốc gia, và chỉ cách sân bay quốc tế Toronto 11 phút đi xe. Được thành lập năm 1967, hằng năm Cao đẳng Humber tiếp nhận hơn 71,000 đơn đăng ký từ các sinh viên trên khắp thế giới. Hiện nay, Humber là nơi theo học của 33,000 học viên, trong đó có hơn 6,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia. Với cộng đồng sinh viên quốc tế to lớn, bạn luôn nhận được sự trợ giúp nhiệt tình từ nhà trường và các sinh viên quốc tế khác. Đây là một cộng đồng văn hoá đa sắc và cởi mở. 

Cao đẳng Humber chú trọng vào việc cung cấp những khoá học đào tạo nghề, kết hợp kiến thức lý thuyết và thực hành, gắn liền với kinh nghiệm thực tiễn. Có hơn 170 chương tình toàn thời gian cấp bằng cử nhân cùng các chứng chỉ, chứng nhận sau trung học. Ngoài ra, học viên còn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia cố vấn học tập và được giúp đỡ tìm kiếm việc làm, xây dựng sự nghiệp. Hầu hết các chương trình ở Humber đều gắn liền với yếu tố thực tiễn như giúp xếp chỗ thực tập, co-op (thực tập hưởng lương) hay làm thêm cho học viên. Bên cạnh đó, Cao đẳng Humber còn cung cấp các chương trình đào tạo cầu nối (Bridging Training Programs) cho các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin. Năm 2003, cao đẳng Humber được chính quyền Toronto công nhận là một trong 3 “học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp”.

Tính đến nay, đã có hơn 215,000 học viên ra trường và hằng năm có khoảng 10,000 học viên tốt nghiệp. Tỉ lệ có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường là trên 85% (năm 2017), trong đó hơn 90% được làm việc đúng ngành, và có khoảng 94.3% các nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng với sinh viên tốt nghiệp từ Humber (theo KPI 2015).

Địa điểm toạ lạc, cơ sở vật chất

Humber có 3 campus chính, với các cơ sở vật chất mới, hiện đại và tiên tiến. 

– NORTH CAMPUS: toạ lạc tại 205 Humber College Blvd., Toronto, Ontario, Canada M9W 5L7. Đây là campus lớn nhất nằm ở vị trí gần ngay trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất, sôi động nhất Canada và đồng thời là thành phố lớn thứ 4 Bắc Mỹ. Toronto là trung tâm thương mại, công nghệ, văn hoá của quốc gia và là thành phố an toàn nhất của Bắc Mỹ. North Campus là sự kết hợp hoàn hảo giữa lối sống đô thị sầm uất và tự nhiên. Ở đây gồm 2 toà:

+ Humber Interactive Spaces (HIVES) (có các lớp học và phòng lab mới của các nành Khoa học Sức khoẻ): 2 tầng, 38,000 ft vuông

+ Learning Resource Commons (LRC): 6 tầng, 264,000 ft vuông

– LAKESHORE CAMPUS: tại 2 Colonel Samuel Smith Park Drive, Toronto, Ontario, Canada M8V 4B6. Nằm ở phí Tây Toronto bên bờ hồ Ontario, khuôn viên Lakeshore có kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp, tiện nghi hiện đại và gần gũi với thiên nhiên. Gồm:

+ Student Welcome and Resource Centre (trung tâm chào đón sinh viên và tài nguyên): 43,000 ft vuông

+Fitness Centre (trung tâm thể hình): 22,000 ft vuông

+ Centre for Entrepreneurship (trung tâm doanh nghiệp): 26,500 ft vuông

+ Art Commons (trung tâm nghệ thuật đại chúng): 12,000 ft vuông

– ORANGEVILLE CAMPUS: tại 275 Alder Street, Alder Street Recreation Complex, Orangeville, Ontario, Canada L9W 5A9. Nằm cách phía bắc Toronto 45 phút, là nhà cho một số chương trình và dịch vụ nhất định cho sinh viên.

– Humber còn là 1 trong 3 trường cao đẳng được trao thưởng Canada’s Greenest Employer 2016 (Nhà tuyển dụng xanh nhất của Canada)

Xếp hạng và kiểm định

-Là thành viên của các hiệp hội ACCC (Association of Canadian Community Colleges – Hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng Canada), AUCC (Association of Universities and Colleges of Canada – Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Canada)

-Đứng thứ 71 trong các trường cao đẳng được xếp hạng bởi Webometrics, thứ 16 trong các trường Kinh tế ở Canada

-2/2/2009, sinh viên Humber là những người đầu tiên liên lạc với phi hành gia trong vũ trụ bằng máy móc tự chế tạo và vận hành

-10/1/2018 Lakeshore Campus và 7/2/9019 North Campus được chứng nhận Campus thương mại công bằng bởi CFTN (Mạng lưới thương mại công bằng Canada) cho sự thúc đẩy sự bền vững và đổi mới của xã hội và môi trường

-10 người chiến thắng tài trợ khởi nghiệp từ cuộc thi New Venture Seed Fund and LaunchPad.

-Nghiên cứu ứng dụng và đổi mới tại Humber đứng vị trí thứ 20 trong top 50 các trường cao đẳng nghiên cứu ở Canada.

-Xếp hạng 1 trong 3 trường cao đẳng hàng đầu trong các lĩnh vực trọng tâm bao gồm số lượng đối tác nghiên cứu và số lượng các nghiên cứu sinh được trả lương.

-Trao giải vàng ghi nhận những nỗ lực quốc tế hoá một cách xuất sắc đối với các  sinh viên nước ngoài

 

Ngành học tại Humber college

Hiện tại Humber College có các khối ngành lớn (các khoa) sau: 

Khoa Khoa học Ứng dụng và Công nghệ: Khoa cung cấp các chương trình chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế, công nghệ kỹ thuật, kỹ năng thương mại, quản lý dự án, năng lượng bền vững, viễn thông không dây.

Khoa Khoa học Sức khoẻ: Trang thiết bị hiện đại cùng chương trình thực tập xuyên suốt quá trình học, sinh viên ra trường được đảm bảo có tay nghề cao và kiến thức bám sát thực tiễn. Đặc biệt có chương trình đào tạo điều dưỡng 2 năm và y tá 4 năm kết hợp với đại học New Brunswick dành cho học sinh quốc tế.

Khoa Nghệ thuật Sáng tạo và Biểu diễn: Các chương trình học đa dạng như âm nhạc, biểu diễn, sản xuất phim, quản lý nghệ thuật v.v.

Khoa Khách sạn, Giải trí và Du lịch: Khoa có nhiều ngành được nhiều sinh viên chọn để theo đuổi như các ngành về ẩm thực, dinh dưỡng, dịch vụ giải trí, khoa học thể chất, quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch…

Khoa Khai phóng và khoa học: cung cấp các chương trình học Tiếng Anh, khoa học và nghệ thuật căn bản trước đại học/cao đẳng, khoá học đào tạo giảng dạy tiếng Anh (TESL)…

Khoa Phương tiện Truyền thông và Công nghệ thông tin: kết hợp Phương tiện Truyền thông, Nghệ thuật với lập trình Công nghệ thông tin, nhằm giúp sinh viên có được kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực đã chọn.

Khoa Kinh doanh: Kinh doanh, kế toán và quản lý luôn là những ngành nghề được quan tâm hàng đầu. HIểu được điều đó, Humber luôn cập nhật và làm mới chương trình học của mình sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường và bổ sung những khoá học rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Khoa Xã hội và Hỗ trợ Cộng đồng: dành cho những sinh viên muốn mang lại sự khác biệt cho cộng đồng và mong muốn giúp ích cho xã hội. Một số ngành học tiêu biểu: cứu hoả, cảnh sát, chăm sóc trẻ em và người trẻ, công lý tội phạm, khoa học hành vi, dịch vụ nhân sinh…

 

Hệ đào tạo

-Hệ dự bị

-Hệ cao đẳng

-Hệ đại học

-Hệ sau đại học

-Fast-Track (1-2 năm)

Chỗ ở

-Khu học xá phía Bắc (North Campus) của Humber sở hữu 2 toà ký túc xá dành cho sinh viên với tổng sức chứa là 1000 sinh viên. Có 2 loại phòng là phòng ngủ đơn truyền thống với các phòng tắm và sảnh ở khu vực trung tâm và 143 phòng lớn (suit) với 2 phòng ngủ riêng biệt đi kèm đầy đủ tiện nghi như bếp chung, nhà vệ sinh chung.

-Ký túc xá Ven hồ (Lakeshore Campus) có 213 phong lớn (suit)

Xung quanh 2 ký túc xá là nhà hàng, khu thể thao, giải trí và các tiện nghi cần thiết.

 

Điều kiện tuyển sinh 

-Các chương trình hệ Đại học (Bachelor degree) yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT với GPA từ 7 điểm trở lên ở các môn liên quan và TOELF 560 hoặc TOELF iBT 84 (không bài nào dưới 21) HOẶC IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0) HOẶC CAEL 60 và Writing 60.

-Riêng bằng cử nhân Y tá yêu cầu TOELF 600 HOẶC TOELF iBT 100 (không bài nào dưới 21) HOẶC IELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5).

-Các chương trình cấp chứng nhận (Certificate) hoặc chứng chỉ sau trung học (Post-secondary Diploma) yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT với GPA từ 6 điểm trở lên ở các môn liên quan và TOELF 550 hoặc TOELF iBT 80 (không bài nào dưới 20) HOẶC IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5) HOẶC CAEL 60.

-Các chương trình hệ sau Đại học (Post-graduate) yêu cầu bằng cử nhân hoặc chứng chỉ cao cấp tuỳ theo từng ngành và TOELF 580 hoặc TOELF iBT 88 (không bài nào dưới 22) HOẶC IELTS 6.5 (không bài nào dưới 6.0) HOẶC CAEL 70.

Học phí (2018-2019)

Học phí cử nhân/năm: $15832 – $18760

Học phí sau cử nhân/năm: $16952 – $18760

Tiếng Anh cho mục đích học vấn – English for Academic Purposes (EAP)

 

Học bổng Ngành học

Ngoài số lượng học bổng đầu vào khá hạn chế, Humber sẽ tự động cấp học bổng ngành học cho các ứng viên vừa tốt nghiệp phổ thông trung học, dựa trên thành tích học thuật. Một số suất học bổng sẽ được gia hạn mỗi năm nếu sinh viên đạt mức trung bình tối thiểu 80%.

Dưới đây là các chương trình học bổng dựa vào điểm số của sinh viên:

  • Trên 95% – 4.000 đô la Canada (có thể gia nạn)
  • 90 – 94.9% – CAD 3.500 đô la Canada (có thể gia hạn)
  • 85 – 89.9% – CAD 3,000 đô la Canada (có thể gia hạn)
  • 80 – 84.9% – CAD 2,000 đô la Canada (có thể gia hạn)
  • 75 – 79.9% – 1.500 đô la Canada (cấp một lần)

Đời sống sinh viên

-Cố vấn viên, đại sứ viên cho sinh viên quốc tế với nhiệm vụ hỗ trợ không chỉ học tập mà còn trong việc thích nghi với môi trường đại học, dẫn dắt sinh viên trong các vấn đề về giấy tờ, hướng nghiệp và sinh hoạt thường ngày.

-Humber connect: kết nối nhân viên và sinh viên các khoá trên và khoá dưới nhằm trao đổi kinh nghiệm, xây dựng net-working

-Các câu lạc bộ, sự kiện, dịch vụ hỗ trợ hoạt động mạnh mẽ: có 49 câu lạc bộ ở Humber, 19 đội thi đấu thể thao, 1 đài truyền hình, 1 đài phát thanh cộng đồng, 7 trung tâm hỗ trợ học tập toán, viết và kế toán, và hơn 60 sự kiện, chuyến tham quan, workshop dành cho sinh viên quốc tế hàng năm, các dịch vụ hỗ trợ tài chính, chăm sóc sức khoẻ, thể chất, hỗ trợ việc làm, nhà ở, các hoạt động thiện nguyện…

 

Điểm nổi bật

– Môi trường đa văn hóa giúp sinh viên tìm kiếm sự giới thiệu, cơ hội và sự phát triển toàn diện

-Vị trí nằm ở Toronto, sôi động và đầy đủ tiện ích, cơ sở vật chất tiên tiến phù hợp ngành học cùng môi trường sinh hoạt gần gũi với thiên nhiên

-Học phí hợp lý

-Hơn 6,600 học bổng, hỗ trợ tài chính và giải thưởng hàng năm. 6.8 triệu đô được viện trợ cho các hỗ trợ tài chính, giải thưởng và học bổng. Hơn 163 học bổng du học hàng năm.

-Nhiều cơ hội học lên, cơ hội việc làm trong qua trình học và sau khi tốt nghiệp

 

EPA hiện là đơn vị tuyển sinh quốc tế tại Việt Nam của Cao đẳng Humber và các trường Đại học, Cao Đẳng khác ở Canada. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Tổ chức Giáo dục và Tư vấn EPA

Phòng 2,07, 17-19-21 Tòa nhà The Prince, Phường 12, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Hotline: 094 118 7766 (Ms.Huệ)

EPA rất vui và hi vọng cùng đồng hành với bạn trên con đường xây dựng thành công của bản thân trong tương lai.

Trả lời

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin