HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Trung học Mỹ

Tại Hoa Kỳ, vai trò của Chính phủ liên bang đối với hệ thống giáo dục phổ thông là rất hạn chế. Chính quyền các tiểu bang và các quận chịu trách nhiệm quản lý hệ thống giáo dục, cũng như ban hành chính sách giáo dục trong phạm vi của mình. Hệ thống giáo dục phổ thông tại các tiểu bang của Hoa Kỳ thường bao gồm 12 lớp, trong đó bậc Trung học phổ thông (High school)  từ lớp 9 – 12 dành cho học sinh từ 14 – 18 tuổi, một số trường sẽ có bậc phổ thông từ lớp 10 – 12 tùy vào chính sách giáo dục của từng tiểu bang.

Bắt đầu từ bậc Trung học, học sinh Mỹ phải làm quen với hình thức tích lũy tín chỉ, và các môn học tự chọn. Bên cạnh các môn học bắt buộc thường, chương trình đào tạo của các trường cũng thường dành khoảng hơn 1/3 số tín chỉ cho các môn học tự chọn Đầu mỗi năm học, học sinh và các giáo viên cố vấn sẽ cùng lập một kế hoạch học tập cụ thể cho mỗi học kỳ dựa trên điều kiện tốt nghiệp, sở thích, năng lực học tập của các em và định hướng công việc trong tương lai.

Những hoạt động ngoại khóa cũng là điểm nổi bật của các trường trung học Mỹ giúp học sinh phát triển toàn diện, tích lũy thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Nhiều trường cao đẳng, đại học tại Mỹ khá coi trọng những trải nghiệm ngoại khóa này khi xét tuyển sinh viên vào trường. Suốt hơn 200 năm phát triển, nền giáo dục Mỹ vẫn trung thành với triết lý:  “Trẻ em nên được giáo dục dựa theo nguyên tắc tự do” (Jonh Adams). Nền giáo dục Mỹ hướng đến việc đào tạo ra những con người tự do, có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống đang biến động từng ngày. Giáo dục trung học nói riêng và hệ thống giáo dục nói chung của Hoa Kỳ theo đuổi triết lý giáo dục xuyên suốt là đào tạo ra những con người tự do và có trách nhiệm. Chương trình giáo dục THPT tại Mỹ giúp học sinh phát triển toàn diện, khai phá và phát hiện những tiềm năng của bản thân, chuẩn bị kỹ năng sống và thích nghi với xã hội, chuẩn bị nền tảng kiến thức và tư duy để theo đuổi nghề nghiệp chuyên môn ở các bậc học cao hơn.

Cho con sang Mỹ học ở bậc trung học phổ thông để các em có thời gian chuẩn bị và thích nghi tốt hơn với môi trường học tập ở Mỹ trước khi vào đại học, cũng như trang bị những kỹ năng và tư duy của những công dân toàn cầu đã và đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh Việt Nam. Các trường THPT tiếp nhận học sinh quốc tế đều có ký túc xá, dịch vụ home stay và các chính sách chăm sóc dành riêng cho đối tượng học sinh này.

Danh sách trường

Great Plains Lutheran

Great Plains Lutheran là một trường trung học tư thục thành lập năm 1996 tại bang South Dakota, Mỹ, cung cấp các chương trình trung học từ lớp 9 – 12. Do tọa lạc tại một tiểu bang tương đối thưa dân và thanh bình, Great Plains Lutheran đảm bảo sẽ mang lại môi trường học tập lý tưởng, sự an toàn, yên tĩnh cùng những trải nghiệm văn hóa chân thực cho các học sinh theo học.

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

– Có học bạ bằng tiếng Anh thể hiện khả năng học thuật trong vòng 3 năm học gần nhất.

– Phải nộp thư đề cử (letters of recommendation) và Student’s life form.

– Mô tả được khả năng Anh văn để đảm bảo hoàn thành chương trình học của trường bằng một trong các cách sau:

Nộp các chứng chỉ Anh văn (TOEFL, TOEFL, IELTS) hoặc giấy tờ chứng minh khả năng Anh ngữ tốt khi học trong nước.

Tham gia phỏng vấn (qua Skype)

Nộp một văn bản viết tay bằng tiếng Anh

– Xếp hạng 1/5 trường tư thục trung học về độ đa dạng nhất bang South Dakota 2017

– Xếp hạng 2/5 trường công giáo tốt nhất bang South Dakota 2017

– Xếp hạng 4/9 trường trung học tư thục tại South Dakota 2017

– Được công nhận bởi Bộ giáo dục South Dakota, WELSA và Hội đồng Quốc gia về Chứng nhận Trường Công lập Tư thục.

Đội ngũ giảng viên của trường rất giàu kinh nghiệm và có trình độ về chuyên môn, đảm bảo tất cả học sinh có thể đạt được sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường học tập ở các trường ĐH sau này.

Các lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ, giúp các giáo viên của trường dễ dàng tương tác với học sinh ở từng môn học.

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp tại trường đạt đến 90%, hầu hết đều được nhận vào các ĐH danh tiếng ở Mỹ như ĐH Columbia, Penn State, George Washington và nhiều trường khác.

Memorial Hall

Memorial Hall School là môi trường học tập của người dân Texas và các học sinh đến từ 30 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới lựa chọn. Trường được chứng nhận bởi Southern Association of Private Schools and Colleges –AdvancED (Hiệp hội các trường tư thục miền Nam) và các chương trình giảng dạy của trường được giám sát bởi cơ quan giáo dục bang Texas. Trường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mỗi học sinh với các trang thiết bị giáo dục chất lượng cao, cam kết chất lượng giáo dục đào tạo tốt và đảm bảo mỗi học sinh đều được quan tâm chu đáo để học tập tiến bộ.

+ Mẫu đơn I-20

+ Bảng điểm 3 năm (dịch tiếng Anh)

+ Bảng điểm TOEFL iBT hoặc TOEFL Junior hoặc IELTS hoặc SLATE.

+ Bản sao Passport và/hoặc giấy khai sinh

+ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng của người chịu trách nhiệm chi trả cho các học phí và khoản phí khác.

+ Các giảng dạy hỗ trợ tối đa cho học sinh phát triển

+ Chương trình học đa dạng, hỗ trợ phát triển kỹ năng mềm.

+ Chương trình học trải dài từ lớp 4 đến lớp 12.

Life Preparatory Academy, Wichita, KS

Học Viện Life Prep. tọa lạc tại thành phố Wichita, bang Kansas, một thành phố hiền hòa và an ninh với 600.000 dân với nền ẩm thực phong phú, nhiều địa điểm tham quan, và người dân thân thiện.

+ Bảng điểm 3 năm học gần nhất

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản

+ Lệ phí nộp đơn

+ Có các khóa học chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng anh như SAT/ACT, TOEFL.

+ Môi trường thân thiện, hiền hòa, nền ẩm thực phong phú

+ Chương trình dạy hỗ trợ cả việc chuẩn bị vào Cao Đẳng và Đại Học của học sinh

Close Menu