HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu Đại học Mỹ

Hoa Kỳ có khoảng 4700 cơ sở đào tạo sau trung học, trong đó các cơ sở đào tạo cấp văn bằng cử nhân, được gọi dưới nhiều danh xưng khác nhau như: “University”, “College” hay “Institute”. Chương trình cử nhân tại Mỹ đào tạo sinh viên trong thời gian 4 năm, có hai loại bằng cử nhân (Bachelor’s Degree) phổ biến ở Mỹ :

 • Bachelor of Arts degree (BA): thường được cấp cho sinh viên học ngành nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội.
 • Bachelor of Science degree (BS): thường được cấp trong các ngành khoa học tự nhiên, toán học, công nghệ, kỹ thuật, lĩnh vực y tế và khoa học xã hội và hành vi.

Nền giáo dục đại học Hoa Kỳ dựa trên mô hình giáo dục khai phóng. Do vậy, trong khoảng hai năm đầu tiên, sinh viên sẽ học những môn đại cương (Core courses), đây là những môn học giúp sinh viên tích lũy một nền tảng kiến thức chung tốt trước khi học các môn chuyên ngành trong một lĩnh vực cụ thể, đồng thời giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp và kỹ năng hợp tác. Sau đó sinh viên tiếp tục đi sâu vào học các môn học thuộc chuyên ngành chính (Major courses), chuyên ngành phụ (Minor courses) và các môn tự chọn (Electives Courses).

Hoa Kỳ là điểm đến của hơn 600.000 sinh viên quốc tế trong đó đặc biệt là bậc đại học do các yếu tố như: Chất lượng đào tạo đã được khẳng định với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới; tính đa dạng cao với nhiều ngành đào tạo, loại hình trường, điều kiện tuyển sinh, mức học phí… đáp ứng nhu cầu khác nhau của sinh viên; tính linh hoạt cao tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng trong việc chuyển đổi ngành học, trường học, bậc học; môi trường đa văn hóa với sinh viên bản xứ và sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên còn được tham gia các chương trình thực tập như: Chương trình thực hành tùy chọn (OPT), Chương trình thực tập bắt buộc (CPT), Chương trình thực tập cho khối STEM, Chương trình thực tập COOP phối hợp giữa các trường đại học và doanh nghiệp…Các chương trình này là những cơ hội tuyệt với giúp sinh viên thực hành kỹ năng nghề nghiệp, tạo thêm thu nhập, tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư.

Xem thêm:

HỌC ĐẠI HỌC TẠI HOA KỲ

Cơ hội nhận học bổng tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ

TỔNG QUAN VỀ HOA KỲ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA KỲ

Danh sách trường

University of North Texas

Trường Đại học North Texas được thành lập từ năm 1890, là một trong những trường đại học lớn nhất của Hoa Kỳ. Trường tọa lạc ở thành phố Denton, cách 64 cây số về hướng đông thành phố Dallas, trung tâm phát triển lớn thứ 4 ở Mỹ. Trường có hơn 37.000 sinh viên nhập học mỗi năm, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 127 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là một trong top 10 nước có đại diện ở Đại học North Texas.

Đại học North Texas có hơn 100 ngành học bậc cử nhân, 83 chương trình thạc sĩ và 37 chương trình tiến sĩ. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu (IELI) ở UNT là một trong những chương trình đào tạo Anh ngữ uy tín nhất ở Mỹ với hơn 450 sinh viên nhập học hằng năm.

Năm thành lập: 1890

Vị trí: Thành phố Denton, Texas

Loại trường: Công lập

Số campus: 10

UNT có hơn 99 ngành học cấp cử nhân, 83 chương trình thạc sĩ và 36 chương trình tiến sĩ.

Những ngành học nổi bật

 • Khoa nghệ thuật và khoa học: Hóa sinh, Sinh học, Anh ngữ, Truyền thông, Quốc tế học, Toán học, Lý học, Chính trị học, Ngôn ngữ học…
 • Khoa kinh tế: Kế toán, Khoa học thông tin máy tính và thương mại, MBA với nhiều mảng kinh tế
 • (được AACSB công nhận), Quản lý logistic và vận tải dây chuyền, Tiếp thị và Tài chính…
 • Khoa giáo dục: Tư vấn giáo dục, Giáo dục đào tạo cao cấp…
 • Khoa kĩ sư: Kĩ sư khoa học máy tính, Điện, Cơ khí, Vật liệu, Thiết kế game…
 • Khoa báo chí Mayborn: Báo chí, Quan hệ công chúng…
 • Khoa thông tin: Ứng dụng cộng nghệ, Giáo dục công nghệ, Khoa học thông tin, Khoa học thư viện…
 • Khoa bán hàng, quản lý khách sạn và du lịch: Quản lý khách sạn nhà hàng, Bảo tồn du lịch quốc tế, Bán hàng, Bán lẻ thương mại điện tử…
 • Khoa âm nhạc: Jazz học, Sáng tác, Biểu diễn…
 • Khoa hành chính và phục vụ cộng đồng: Phân tích hành vi, Hành chính công (public administration)…
 • Khoa nghệ thuật và thiết Kế: Thiết kế thời trang, Đồ họa truyền thông, Trang trí nội thất…

Được tổ chức Carnegie bầu chọn trong danh sách top 4% các trường đại học ở Mỹ

Được Princenton Review đặt danh hiệu “Tốt nhất ở phương Tây” trong vòng 6 năm liên tiếp Được Texas Higher Education Coordiating Board bầu họn “Trường cộng lập với chi phí phải chăng nhất”

Chương trình Jazz ở UNT nổi tiếng toàn quốc và trên thế giới

Chương trình Nghiên cứu Logistics được International Journal of Physical Distribution and Logistics Management bầu chọn thứ 5 trên toàn thế giới

Nằm trong top 25 chương trình đào tạo Quản lý dây chuyền tốt nhất ở bắc Mỹ do Garther Research bình chọn

Được US News & World Report bầu chọn một trong số “Chương trình đào tạo cử nhân kĩ sư tốt nhất”

TOEFL iBT: 79 hoặc cao hơn IELTS: 6.5 hoặc cao hơn

Sinh viên chưa đạt yêu cầu thông thạo tiếng Anh có thể được đặc cách điều kiện nhập học vào đại học trong thời gian theo học ở học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI). IELI là chương trình học tiếng Anh ở UNT. Hoàn thành cấp 6 ở IELI, sinh viên sẽ đủ điều kiện yêu cầu tiếng Anh vào các chương trình ở đại học, từ cử nhân đến sau đại học (vài khoa sẽ có yêu cầu cao hơn).

Northern Arizona University

Trường Đại học Northern Arizona được thành lập vào năm 1899, là một tổ chức uy tín trong cộng đồng thành phố Flagstaff, bang Arizona. Hơn 20000 sinh viên theo học tại trường, và 7400 sinh viên sinh sống trong khuôn viên trường tại Flagstaff. NAU nổi tiếng bởi những chương trình học tuyệt vời, phương pháp giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm. Tại đây luôn có sự hỗ trợ khi bạn muốn chinh phục mục tiêu của mình: các giáo sư khuyến khích bạn học tập, những cơ hội nghiên cứu hấp dẫn, và chương trình thực tập nghề nghiệp.

Năm thành lập: 1899

Vị trí: Thành phố Flagstaff, Arizona

Loại trường: Công lập

Xem thêm tại: Giới thiệu trường Northern Arizona University

 • Khối ngành STEM: Khoa học căn bản, kỹ thuật, Công nghệ, …
 • Khối ngành kinh tế: Tài chính, Marketing, quản trị dự liệu, quản trị kinh doanh, …
 • Khối ngành xã hội: Báo chí, sư phạm, ngôn ngữ học, triết học, …
 • Hạng 78 trong số các trường đại học Công lập của Mỹ (bởi Tạp chí Forbes).
 • Hạng 8 trong số các làng Đại học tốt nhất ở Mỹ (bởi Travel + Leisure).
 • Ngành quản lý nhà hàng khách sạn đứng thứ 7 tại Mỹ và 22 trên Thế giới.
 • Chương trình đào tạo kỹ sư đứng thứ 44 trên toàn nước Mỹ (bởi US News and World Report).
 • Hạng 64 trong số những trường Đại học có học phí tốt nhất (bởi Forbes).
 • Hơn 150 chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm 3 năm.
 • GPA: tối thiểu 2.5
 • IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 70 trở lên hoặc ACT 21 trở lên hoặc SAT 510 trở lên (Nếu không đủ điều kiện có thể học khóa Tiếng Anh dự bị)

Portland State University

Đại học Portland – Portland State University (PSU), nằm trên bờ biển phía tây tuyệt đẹp của Hoa Kỳ trong trung tâm thành phố Portland, Oregon sạch đẹp và an toàn. Trường được xếp hạng là một trong các trường Đại học Nghiên cứu tốt nhất Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng của US News & World Report và The Princeton Review. Môi trường đô thị của trường cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và học tập với các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực về khoa học, công nghiệp, kinh doanh và chính phủ.
PSU khuyến khích sinh viên đến trải nghiệm và khám phá một ngôi trường đại học nghiên cứu mang đến những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên phát triển. Toàn bộ chương trình giảng dạy được thực hiện qua các trường: cao đẳng nghệ thuật và khoa học, cao đẳng công vụ và đô thị, trường cao học sư phạm, cao đẳng kỹ thuật và khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, trường nghiên cứu mở rộng , trường mỹ thuật và biểu diễn nghệ thuật, và trường công tác xã hội.

Năm thành lập: 1946

Vị trí: Thành phố Portland, Oregon

Loại trường: Công lập

Các ngành học tại Portland State University

Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Giáo dục và Đào tạo

Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Khoa học Xã hội và Truyền thông

Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Kinh doanh & Quản lý

Kiến trúc và Xây dựng

Kỹ thuật

Luật

Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Nhân văn

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Y tế và sức khỏe

 • Theo U.S. News & World Report, PSU đứng trong top 20 trường đại học sáng tạo nhất, America’s Best Colleges, Top Choice for Transfer, Top 100 Part-time MBA, 10 colleges with Highest ESL Participation Rates
 • Theo The Princeton Review: Best colleges for Undergaduate Education, best in the west, Best business school, Nation’s Top Green School, Top green business school.
 • Tỷ lệ sinh viên và giảng viên là 19:1
 • 100% sinh viên có một dự án cộng đồng hoặc cơ hội thực tập

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm 3 năm từ 7.5 trở lên hoặc điểm thi SAT/ACT.
 • IELTS 6.0 trở lên (6.0 ở đọc và viết) hoặc TOEFL iBT 71 trở lên

Florida International University

Tọa lạc tại thành phố Miami sôi động của bang Florida, Florida International University bang Florida (FIU) là một trong 10 trường đại học công lập lớn nhất cả nước tại một trong những cộng đồng văn hoá đa dạng nhất tại Hoa Kỳ.

Tại FIU, sinh viên sẽ được học tập và kết bạn với các bạn sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới tại hai khuôn viên Modesto A. Maidique và Vịnh Biscayne. Từ trường, bạn chỉ mất 30 phút để đi tới bãi biển South Beach và Đại Tây Dương, Vườn quốc gia Everglades và trung tâm thành phố.

Miami là ngôi nhà của hơn 1.000 công ty đa quốc gia đang hoạt động, và thành phố này luôn được tạp chí America Economia xếp hạng là “Thành phố tốt nhất để hoạt động kinh doanh tại Mỹ Latinh”. Miami là trung tâm của ngành công nghiệp khách sạn – đăng cai lễ hội Ẩm thực và Rượu vang mang tên The Food Network & Cooking Channel South Beach Wine &Food Festival. Lễ hội này kéo dài trong 4 ngày và có sự góp mặt của các nhân vật nổi tiếng do tạp chí FOOD & WINE tổ chức, và các sinh viên của FIU chính là những người giúp lên kế hoạch và thực hiện lễ hội này. Cơ hội học tập và trải nghiệm cùng với một cộng đồng quốc tế sôi động, một trung tâm kinh doanh phát đạt, thời tiết nhiệt đới quanh năm.

Năm thành lập: 1965

Vị trí: Thành phố Miami, Florida

Loại trường: Công lập

 • Trường có hơn 200 ngành học cho bạn  lựa chọn: Accounting, Advertising, Architecture, Art, Biology, Business Administration, Communication, Computer Science, Economics, Engineering, Finance, International Business, International Relations, Journalism, Management, Marketing, Mass Communication, Nursing, Psychology, Public Administration, Visual Arts….
 • Chương trình đại học: ngành Quản trị kinh doanh, ngành kế toán…
 • Chương trình sau đại học: thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế, thạc sĩ ngành Khoa học thông tin…
 • Hạng 8 trong các Chương trình kinh doanh quốc tế
 • Hạng 7 trong các Chương trình cử nhân Marketing
 • Hạng 110 trong các trường đại học kinh doanh tốt nhất
 • Top 100 các trường Luật
 • Trường lớp thứ 5 xét về số lượng sinh viên ghi danh tại Mỹ
 • 200.000 cực sinh viên trên khắp thế giới.
 • Số lượng sinh viên tốt nghiệp lớn nhất làm việc trong ngành khách sạn và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn và khu nghỉ dưỡng đến tận trường tuyển dụng.
 • Chương trình khoa học máy tính lớn thứ 6 tại Mỹ

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.25 trở lên.
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL IBT 68 hoặc Pearson Versant Test 50.

University of Cincinnati

Được thành lập vào năm 1819, Đại học Cincinnati là một trường đại học đô thị đã truyền cảm hứng cho vô số những ý tưởng thay đổi thế giới. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập với tuyển sinh hơn 44.000 sinh viên và là một trong số các trường đại học quốc gia hàng đầu tốt nhất. Cam kết mang lại chất lượng xuất sắc với sự đa dạng về sinh viên, giảng viên, nhân viên. Cincinnati cung cấp một môi trường bao gồm nhiều hoạt động tích cực ở nhiều lĩnh vực, là nơi đổi mới và tự do tìm hiểu để phát triển.

Đại học Cincinnati cung cấp cho sinh viên một sự cân bằng giữa giáo dục lý thuyết và kinh nghiệm thực tế. Mọi học sinh đều có thể các cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm như nhau bất kể họ chọn ngành nào. Trường cung cấp một nền giáo dục vừa có tính kỷ luật lại vừa phù hợp với nhu cầu của sinh viên  Ngày nay, học tập thông qua trải nghiệm thực tế ở các công việc là một cách học tập rất hiệu quả, giúp học sinh ứng dụng và có thể thực hành ngay lập tức những gì đã được học trong lớp.

Đại học Cincinnati tự hào có khuôn viên đô thị tuyệt đẹp với không gian xanh rộng mở, những ngọn đồi thoai thoải và kiến ​​trúc độc đáo. Trường trang bị mọi sự thuận tiện nhất dành cho sinh viên, đặc biệt là về cơ sở vật chất. Đơn cử như ngành DAAP (nghệ thuật, thiết kế, kỹ thuật, dự án) được đầu tư nhiều trang thiết bị như in ấn 3D, cắt laser, studio chụp hình, workshop. Khuôn viên của trường được mệnh danh là “điểm đến văn hóa quốc tế” bởi nơi đây hội tụ đông đảo các nhà hàng, cửa hiệu và các sự kiện thể thao. Mọi nhu cầu của sinh viên sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Năm thành lập: 1819

Vị trí: bang Ohio

Loại trường: Công lập

Xem thêm tại: Giới thiệu trường Cincinnati University

Kinh doanh
Âm nhạc
Điều dưỡng
Khoa học sức khỏe
Thiết kế, kiến trúc, Nghệ Thuật và Kế Hoạch
Khoa học và nghệ thuật
Giáo dục, tư pháp hình sự, Dịch vụ con người

Top 300 Đại học hàng đầu thế giới – Times Higher Education 2015
#200 Đại học tốt nhất toàn cầu – U.S.News & World
#129 Đại học hàng đầu quốc gia – U.S.News & World
#63 Đại công lập hàng đầu Hoa Kỳ – U.S.News & World
#4 chương trình Co-op – U.S.News & World Report
Top 25 Đại học nghiên cứu cấp quốc gia – National Science Foundation
Top 50 Thư viện nghiên cứu tại Mỹ – Association of Research Library
Top10 Đại học làm hài lòng sinh viên quốc tế – International Student Barometer
Một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới – Forbes Magazine

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

Học thuật: điểm trung bình từ 7.5 tương đương GPA 3.0 trở lên. Xét trên 3 năm học liên tiếp.
+ Trường hợp tại thời điểm nộp hồ sơ học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 9,10,11 và bảng điểm lớp 12 đến thời điểm đó.
Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0-6.5 / TOEFL iBT 66-79 / ELS 112
Trình độ toán học: SAT (Reading+Math) 1200 hoặc ACT. Nếu không có học sinh có thể làm test toán của trường hoàn toàn miễn phí

University of Illinois at Chicago

Năm thành lập: 1982 (cơ sở cho sự thành lập trường bắt nguồn từ một số trường cao đẳng y tế tư nhân được thành lập tại Chicago trong thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các cơ sở mới được xây dựng tại Chicago và sau đó kết hợp với nhau để tạo thành một cộng đồng học tập toàn diện).

Loại hình: Đại học công lập

Vị trí: Thành phố Chicago, bang Illinois

Số lượng sinh viên: 30.000

Xem thêm tại: Giới thiệu trường University of Illinois at Chicago

Các ngành học nổi bật

 

Kinesiology and Nutrition

Preprofessional Studies

Rehabilitation Sciences

Architecture

Art

Design

Music

Theatre

Accounting

Business Administration

Finance

Educational Psychology

Bioengineering

Chemical Engineering

Civil and Materials Engineering

Computer Science

(Xem thêm)

-Nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao trên thế giới: Communication (Top 50 Thế giới), Design (TOP 25 Thế giới), Public Finance and Budgeting (#21),  City Management & Urban Policy (#10), Health Care Management (#38), Computer Science (#64), Undergraduate Engineering Program (#75), Undergraduate Business Program (#87), Liberal Arts.

(Xem thêm)

Yêu cầu tuyển sinh

– Có điểm TOEFL từ 80 trở lên. Điểm bài thi phải do ETS trực tiếp gửi đến UIC.

– Có điểm IELTS Học thuật từ 6.5 trở lên.

– Có điểm PTE Học thuật từ 54 trở lên. Điểm bài thi phải do Pearson trực tiếp gửi đến UIC

Các hồ sơ đăng ký có điểm số thấp hơn mức tối thiểu đã công bố sẽ không bị loại ngay mà vẫn được trường xem xét thêm.

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin