HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Đại học Úc

Khi nói đến các trường đại học ở Úc, không thể không nói đến nhóm 8 ngôi trường đại học nổi tiếng thường được gọi là Go8 – Group of Eight Australia. Đây là nhóm liên minh 8 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu của Úc. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng có những ngôi trường khác với các chương trình đào tạo và cơ sở vật chất rất được chú trọng đầu tư. Với tổng cộng 41 trường đại học – 38 trường công lập (được chính phủ hỗ trợ) và 3 trường tư thục, Úc vẫn là điểm đến lý tưởng của du học sinh, đặc biệt để theo học ngành quản trị du lịch khách sạn. Trong năm 2014, Australia xếp thứ 5 về điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế (chiếm 8% số lượng du học sinh toàn cầu), đứng sau Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

Các trường đại học của Úc thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng đánh giá chất lượng các trường đại học trên thế giới. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education’s World University Rankings 2018, Úc có tới 35 trường đại học nằm trong trong danh sách các đại học hàng đầu thế giới. Trong số đó có 6 trường nằm trong top 100 trường danh giá nhất. Các đại học hàng đầu của Úc kéo dài từ tây sang đông, Perth đến Brisbane và bắc tới nam, Darwin đến Hobart.

Có hai loại bằng mà các trường đại học sẽ cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình học cử nhân tại Úc là Bachelor Degree nếu bạn có thời gian hoàn tất chương trình cử nhân ít nhất 3 năm và Bachelor Degree (Honours) với thời gian học là 4 năm. Bằng cử nhân là bằng cấp Đại học cơ bản và cũng là bằng cấp tiền đề để sinh viên có thể tiếp tục theo học chuyên sâu. Chương trình học đòi hỏi sinh viên phải thu thập kiến thức một cách có hệ thống và mạch lạc, học hỏi chi tiết các nguyên tắc và các khái niệm cũng như các phương thức giải quyết vấn đề liên hệ. Sinh viên sẽ được rèn luyện để phát triển các khả năng đặt nặng vấn đề lý thuyết và quan điểm để có thể thông hiểu và đánh giá các thông tin, khái niệm mới từ nhiều nguồn khác nhau. Sinh viên cũng phát triển khả năng ôn tập, củng cố, mở rộng và vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để chuẩn bị cho sinh viên học sau đại học. Sau khi đã tốt nghiệp Cử Nhân, học sinh có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử Nhân Danh Dự. Học sinh theo học các khóa học cử nhân kéo dài 4 năm hoặc lâu hơn cũng có thể được cấp Bằng Cử Nhân Danh Dự nếu đạt kết quả xuất sắc trong suốt thời gian theo học.

Với lượng kiến thức về chuyên môn mà sinh viên được trang bị trong thời gian học tại các trường đại học, đây sẽ là bước đệm và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên xin việc làm ở bất kỳ nơi đâu hoặc chuyển tiếp để học bậc cao hơn. Văn bằng được công nhận quốc tế, hệ thống bằng cấp lại dễ dàng chuyển đổi để học lên bậc tiếp theo. Hàng ngàn cơ hội về học tập cũng như cơ hội việc làm ở nhiều quốc gia trên thế giới đang chờ đón các bạn sinh viên du học Úc.

Danh sách trường

(Nội dung đang cập nhật)

Close Menu