HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Đại học Úc

Khi nói đến các trường đại học ở Úc, không thể không nói đến nhóm 8 ngôi trường đại học nổi tiếng thường được gọi là Go8 – Group of Eight Australia. Đây là nhóm liên minh 8 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu của Úc. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng có những ngôi trường khác với các chương trình đào tạo và cơ sở vật chất rất được chú trọng đầu tư. Với tổng cộng 41 trường đại học – 38 trường công lập (được chính phủ hỗ trợ) và 3 trường tư thục, Úc vẫn là điểm đến lý tưởng của du học sinh, đặc biệt để theo học ngành quản trị du lịch khách sạn. Trong năm 2014, Australia xếp thứ 5 về điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế (chiếm 8% số lượng du học sinh toàn cầu), đứng sau Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

Các trường đại học của Úc thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng đánh giá chất lượng các trường đại học trên thế giới. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education’s World University Rankings 2018, Úc có tới 35 trường đại học nằm trong trong danh sách các đại học hàng đầu thế giới. Trong số đó có 6 trường nằm trong top 100 trường danh giá nhất. Các đại học hàng đầu của Úc kéo dài từ tây sang đông, Perth đến Brisbane và bắc tới nam, Darwin đến Hobart.

Có hai loại bằng mà các trường đại học sẽ cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình học cử nhân tại Úc là Bachelor Degree nếu bạn có thời gian hoàn tất chương trình cử nhân ít nhất 3 năm và Bachelor Degree (Honours) với thời gian học là 4 năm. Bằng cử nhân là bằng cấp Đại học cơ bản và cũng là bằng cấp tiền đề để sinh viên có thể tiếp tục theo học chuyên sâu. Chương trình học đòi hỏi sinh viên phải thu thập kiến thức một cách có hệ thống và mạch lạc, học hỏi chi tiết các nguyên tắc và các khái niệm cũng như các phương thức giải quyết vấn đề liên hệ. Sinh viên sẽ được rèn luyện để phát triển các khả năng đặt nặng vấn đề lý thuyết và quan điểm để có thể thông hiểu và đánh giá các thông tin, khái niệm mới từ nhiều nguồn khác nhau. Sinh viên cũng phát triển khả năng ôn tập, củng cố, mở rộng và vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để chuẩn bị cho sinh viên học sau đại học. Sau khi đã tốt nghiệp Cử Nhân, học sinh có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử Nhân Danh Dự. Học sinh theo học các khóa học cử nhân kéo dài 4 năm hoặc lâu hơn cũng có thể được cấp Bằng Cử Nhân Danh Dự nếu đạt kết quả xuất sắc trong suốt thời gian theo học.

Với lượng kiến thức về chuyên môn mà sinh viên được trang bị trong thời gian học tại các trường đại học, đây sẽ là bước đệm và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên xin việc làm ở bất kỳ nơi đâu hoặc chuyển tiếp để học bậc cao hơn. Văn bằng được công nhận quốc tế, hệ thống bằng cấp lại dễ dàng chuyển đổi để học lên bậc tiếp theo. Hàng ngàn cơ hội về học tập cũng như cơ hội việc làm ở nhiều quốc gia trên thế giới đang chờ đón các bạn sinh viên du học Úc.

Xem thêm:

TỔNG QUAN VỀ AUSTRALIA

HỆ THỐNG GIÁO DỤC AUSTRALIA

HỌC ĐẠI HỌC TẠI ÚC

Danh sách trường

Năm thành lập: 1971

Loại hình: Đại học công lập

Vị trí: Bang Queensland (bờ biển phía đông Úc)

Số lượng sinh viên: 50.000

Griffith University có môi trường học tập năng động, đa văn hóa, đã đào tạo hơn 200.000 sinh viên đến từ 130 nước khác nhau trên thế giới. Trường nằm tại bang Queensland với 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank

Xem thêm: Giới thiệu trường Griffith University

Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Kinh doanh và Chính trị học

Tội phạm học và Luật

Giáo dục

Kỹ thuật, CNTT và Hàng không

Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội

Y tế, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe

Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn

Khoa học và Môi trường

Nghệ thuật Hình ảnh và Biểu diễn

Nghiên cứu

Xếp hạng của trường

 •                     Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới
 •                     Top 200 thế giới về phạm vi môn học
 •                     Xếp hạng năm sao cho kinh nghiệm giáo dục
 •                     Nghiên cứu được xếp hạng theo tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn trong hơn 50 chuyên ngành
 •                     Top 50 các trường đại học dưới 50 năm
 •                     Top 320 – Xếp hạng đại học hàng đầu Thế giới QS
 •                     Top 279 – Xếp hạng đại học theo thành tích học tập
 •                     Top 240 – Trường đại học toàn cầu tốt nhất – US News

·                     

Yêu cầu tiếng Anh

Đại học Griffith chấp nhận các bài thi tiếng Anh sau cho đầu vào tiêu chuẩn khi nộp hồ sơ vào các chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu:

 •                     – IELTS: điểm tối thiểu là 6.5, điểm thành phần không thấp hơn 6.0
 •                     – TOEFL từ 575 điểm trở lên
 •                     TOEFL iBT: 79 điểm (điểm thành phần không thấp hơn 19)
 •                     – Pearson Test of English (Academic): tổng điểm là 58, không có điểm nào thấp hơn 50
 •                     – ISLPR: không có điểm nào thấp hơn 3+ trong từng kỹ năng ISLPR

(Xem thêm)

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin