HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Cao đẳng Mỹ

Tại Mỹ, khái niệm college thường gây sự nhầm lẫn cho không ít phụ huynh và học sinh, đặc biệt là du học sinh quốc tế, “college” không hoàn toàn có nghĩa là “Cao đẳng” – bậc học có thời gian ngắn hơn và giá trị văn bằng thấp hơn bằng cử nhân như  tại Việt Nam và một số quốc gia khác. Các cơ sở đào tạo đại học tại Mỹ có thể được gọi dưới nhiều danh xưng khác nhau như: “University”, “College” hay “Institute”. Một số trường mặc dù đào tạo đa ngành, đào tạo cả học vị tiến sĩ nhưng vẫn dùng danh xưng “college”. Trong văn nói, văn viết thông thường của người Mỹ “go to college” có nghĩa là đi học đại học. Tuy nhiên, thông thường “University” vẫn là danh xưng thông dụng nhất của các trường đại học đa ngành có đào tạo đại học (undergraduate) và sau đại học (graduate). “College” thông thường là danh xưng của các trường thành viên trong các đại học đa ngành, ví dụ như: Trường kinh doanh (College of Business), Trường Giáo dục (College of Education), Trường Kỹ thuật (College of Engineering), Trường Y Khoa (College of Medicine)…. hoặc là danh xưng của các trường có quy mô nhỏ hơn và chỉ đào tạo bậc đại học (undergraduate) ví dụ như các Liberal Art College.

Khái niệm tương đương nhất với bậc học cao đẳng tại Việt Nam chính là các trường cao đẳng cộng đồng (Community College) hay (Junior College). Các trường này thường có thời gian đào tạo khoảng 2 năm và cấp các bằng đại cương (Associate Degree), bao gồm: Associate of Arts (AA) và Associate of Science (AS). Sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp lên học ở các trường đại học 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân.  Nhiều sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế lựa chọn học 2 năm đầu tại các trường Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên học 2 năm sau tại các trường Đại học. Điều này đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên như chi phí thấp hơn so với học 4 năm tại trường đại học, sĩ số lớp học nhỏ hơn nên dễ dàng tương tác với giảng viên đứng lớp, đồng thời sinh viên cũng được hỗ trợ tận tình hơn.

Ngoài ra các trường các trường cao đẳng cộng đồng, trường kỹ thuật và nghề (Technical and Vocational College) cũng cung cấp các chương trình đào tạo nghề giúp cho sinh viên sau khi hoàn thành có thể gia nhập thị trường lao động.

Xem thêm:

TỔNG QUAN VỀ HOA KỲ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA KỲ

HỌC CAO ĐẲNG TẠI HOA KỲ

Danh sách trường

Điều kiện nhập học

Lane Community College

Lane là trường Cao đẳng cộng đồng lớn thứ 3 ở bang Oregon. Trường có 6 cơ sở ở thành phố Eugene – cơ sở chính nằm ở phía nam Eugene, cơ sở ở trung tâm thành phố Eugene, cơ sở Cottage Grove, cơ sở Florence, Học viện Hàng không và tòa nhà Wildish.

Lane Community College có chất lượng giảng dạy xuất sắc được công nhận trên toàn nước Mỹ và thế giới. Những cố vấn nhiệt tình đến từ Chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế của Lane cam kết giúp các em sinh viên nhanh chóng hội nhập với cuộc sống mới tại Hoa Kỳ, từ đó tạo điều kiện cho các em tập trung vào việc học. Lane có những dịch vụ hỗ trợ toàn diện từ đón sinh viên tại sân bay cho đến tư vấn giáo dục và hơn thế nữa.

Lane giúp sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ Anh ngữ, hoàn tất hai năm đầu tiên của chương trình của nhân, hoặc hoàn tất chương trình đào tạo nghề hoặc kỹ thuật. Những ngành học hàng đầu tại Lane là: Kinh doanh, Kỹ sư, Máy tính và Công nghệ Thông tin, Hàng không, Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, Tiếng anh.

Năm thành lập: 1964

Vị trí: Thành phố Eugene, Oregon

Số lượng sinh viên: >16,000

Sỉ số lớp trung bình: 21

– Nghệ thuật & truyền thông

– Kinh doanh và hành chính văn phòng

– Máy tính – công nghệ thông tin

– Ẩm thực, khách sạn & du lịch

– Sức khỏe, y tế & thể thao

– Kỹ thuật công nghiệp

– Chương trình anh ngữ quốc tế

– Khoa học tài nguyên thiên nhiên, toán & kỹ thuật

– Khoa học xã hội, dịch vụ nhân sự, & giáo dục

– Đội ngũ giáo viên ưu tú; Cố vấn học tập tận tâm

– Môi trường học an toàn

– Chi phí thấp

– Cơ hội thực tập tại Mỹ 1 năm với chương trình OPT sau khi hoàn thành bằng Cao đẳng tại Lane

– Cơ hội học tại Đại học bang Oregon song song với thời gian học tại Lane

 

Các sinh viên của Lane đã chuyển tiếp thành công đến hơn 90 đại học. Có thể kể đến như: Columbia University, Stanford University, Purdue University, University of California, University of Washington, University of British Columbia, University of Wisconsin, University of Minnesota, University of Pittsburgh, Drexel University, Seattle University, University of Arizona, Willamette University, Texas A&M, University of Puget Sound, University of Massachusetts, Arizona State University, Mercer University, University of Texas,…

– Scan và nộp các tài liệu sau: tờ khai ngân hàng, bảng điểm, và trang có hình thẻ trên hộ chiếu.

– Có thẻ ghi nợ (debit card) hoặc thẻ tín dụng (credit card) để trả lệ phí nộp đơn

– Không yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS

Vui lòng liên hệ với EPA để biết thêm thông tin về điều kiện tuyển sinh và các giấy tờ cần thiết khác.

Green River College

Trường Cao đẳng Green River (Green River College) là trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm. Tọa lạc trên cơ ngơi rộng 46,5 ha tại bang Washington, trường chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ, bằng cấp cho các chương trình dạy nghề và giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên và nâng cao. Chất lượng giảng dạy của trường đã được thẩm định bởi “Northwest Commission on Colleges and Universities”. Ngoài một khu học xá chính ở thành phố Auburn (Washington), trường có thêm 3 khu học xá mang tên: Enumclaw Campus, Kent Campus và Auburn Business Center cùng đặt tại bang Washington nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập đa dạng của mọi thành phần sinh viên đến từ  hơn 30 quốc gia trên thế giới. Hoàn thành chương trình học tại Green River, sinh viên có thể tiếp tục chuyển lên chương trình đại học 4 năm (hoàn tất 2 năm đại học còn lại) ở các trường đại học nổi tiếng như: University of Washington, Arizona State University, Michigan State University, California State University, Texas A&M, San Jose State University, Seattle University, John Hopkins, University of Minnesota, ….

Năm thành lập: 1965

Vị trí:bang Washington

Số lượng sinh viên: > 10.000

>> Tham khảo thêm: CHƯƠNG TRÌNH BẰNG KÉP (HOÀN TẤT BẬC TRUNG HỌC SỚM) Ở TIỂU BANG WASHINGTON – GREEN RIVER COLLEGE

•    Kiến trúc
•    Nghệ thuật/ Thiết kế
•    Sinh học
•    Thương mại
•    Hóa học
•    Truyền thông
•    Khoa học máy tính
•    Giáo dục
•    Kinh tế học
•    Kỹ sư

•    Anh ngữ
•    Môi trường học
•    Báo chí
•    Toán học
•    Dược
•    Vật lý học
•    Tâm lý học
•    Dự bị y khoa
•    Quan hệ công chúng
•    Xã hội học

– Đứng thứ 10 về tuyển sinh sinh viên quốc tế trong số các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ (theo báo cáo của IIE, 2014-2015)

– Giải thưởng Paul Simon danh giá về Môi trường Quốc tế Toàn diện.

– Dành nhiều giải thưởng uy tín

– Chương trình cố vấn sinh viên và phát triển kỹ năng lãnh đạo

– Cơ sở vật chất hiện đại và mới mẻ, bao quanh bởi cây xanh

– Dẫn đầu về chương trình chuyển tiếp lên Đại học với hơn 30 trường Đại học hệ bốn năm

– Cuộc sống sinh viên năng động

–  Học sinh đã hoàn thành lớp 11 ở Việt Nam (đủ 16 tuổi)

– Điểm trung bình các năm học trước đạt loại khá

– Đạt điểm TOEFL 61/173/500, IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh của trường.

Vui lòng liên hệ với EPA để biết thêm thông tin về điều kiện tuyển sinh và các giấy tờ cần thiết khác.

Houston Community College

Cao đẳng cộng đồng Houston luôn nằm trong TOP 5 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ. Các sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy được ngôi trường phù hợp sau hoàn tất chương trình học tại Cao đẳng cộng đồng Houston. Trường Cao đẳng cộng đồng Houston luôn có sự đánh giá đúng mức về việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của các thầy cô và học sinh của trường, vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi cơ sở vật chất của trường thuộc nằm trong các trường Cao đẳng cộng đồng có cơ sở vật chất tốt nhất tiểu Bang Texas. Nhà trường còn mở các phòng ban chuyên hỗ trợ các du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống đa dạng tại Hoa Kỳ. Ngoài ra các du học sinh vẫn có thể nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ này trong các vấn đề khác như chỗ ở và việc làm.

“Những khóa học của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Houston cho phép các sinh viên nhận được bằng cấp trong 2 năm sau đó sinh viên sẽ được chuyển đến các trường đại học tại bang Texas hay các tiểu bang khác tại Mỹ. Chương trình đào tạo của trường sẽ giúp sinh viên đạt được những kỹ năng làm việc thực tế. Đa số các chương trình học của trường đều có kèm theo chương trình thực tập, điều được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm.”

Năm thành lập: 1976

Vị trí: Houston,Texas.

Số lượng sinh viên: 63.000

 • Business, Marketing and Management (Kinh doanh, Marketing)
 • Commercial Arts (Nghệ thuật thương mại)
 • Human Development (Phát triển nhân lực)
 • Information Technologies (Công nghệ thông tin)
 • Manufacturing and Construction Trades (Thương mại sản xuất và xây dựng)
 • Health Sciences (Y khoa)
 • Public Service Careers (Phúc lợi cộng đồng)
 • Science and Engineering-Related Technologies (Kỹ thuật liên quan đến ngành kỹ sư và khoa học) và nhiều chuyên ngành khác

– Chất lượng giảng dạy cao cấp tại đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.
– Tỷ lệ sinh viên/giáo viên hợp lý 26/1.
– Nhiều cơ hội học tập, chương trình giảng dạy đa dạng với hơn 70 ngành nghề.
– Chương trình học và yêu cầu phù hợp với sinh viên Việt Nam.
– Công nghệ đào tạo hiện đại – sinh viên được tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất.
– Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tiễn (trường đã đào tạo hơn 2 triệu sinh viên).
– Linh hoạt, nhiều cơ hội liên thông lên các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ.
– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế – giúp sinh viên Việt Nam thích nghi với cuộc sống ở Mỹ.

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi
 • TOEFL 550/213/79, nếu không có điểm TOEFL thì phải học chương trình tiếng Anh ESL trước khi học khóa học chính tại trường.
 • Kỳ khai giảng: Tháng 1, 6, 9

Vui lòng liên hệ với EPA để biết thêm thông tin về điều kiện tuyển sinh và các giấy tờ cần thiết khác.

De Anza College

Trường De Anza College được xem là 1 trong những trường Cao đẳng cộng đồng hàng đầu bang California ở thung lũng Silicon nổi tiếng  nằm giữa San Francisco  và San Jose. Ngôi trường De Anze College với tổng diện tích là 112 mẫu Anh (45ha) và nằm trong khu đông dân cư.Trường nằm ở một đồng cỏ xinh tươi xanh đẹp.Là một thành phố công nghiệp, nơi đây là ngôi nhà lớn của nhiều  công ty như: Appe Inc,Yahoo,Cisco,Netscape … Ở đây có điều kiện khí hậu tốt với 300 ngày nắng và nhiệt độ trung bình là 21 độ C quanh năm.

Trường cung cấp những khoá học đa dạng từ chương trình đào tạo nghề đến học thuật. Sinh viên quốc tế tại đây đến từ 50 quốc gia trên thế giới nên rất phong phú về văn hoá, trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khoá hoặc các lệ hội văn hoá giúp cho sinh viên hoà đồng và cảm thấy như đang ở nhà khi học tại De Anza College. Được xếp thứ 2 về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng năm được chấp nhận chuyển tiếp vào hệ thống các trường Đại học California (UC) hoặc hệ thống Đại học Công lập California (CSU).

Năm thành lập: 1967

Vị trí:bang California

Số lượng sinh viên: > 22.000

– Academic Services

– Biological, Health & Environmental Sciences

– Business, Computer Science and Applied Technologies

– Creative Arts

– Equity and Engagement

– Intercultural/International Studies

– Language Arts

– Physical Education and Athletics

– Physical Sciences, Mathematics and Engineering

– Social Sciences and Humanities

– Trong suốt 50 năm qua, De Anza được xếp vào những trường Cao đẳng 2 năm hàng đầu tại Mỹ về các ngành học thuật đặc sắc và liên thông thành công vào các trường đại học tốt nhất thế giới.

– Đây là trường cao đẳng cộng đồng chất lượng cao, chuyên đào tạo tiếng Anh, cao đẳng, cao đẳng chuyển tiếp đại học.

– Theo một nghiên cứu năm 2010, De Anza College được hạng nhì trong thành quả sinh viên chuyển tiếp đại học so với tất cả các cao đẳng tại California.

– Viện trưởng De Anza, Bà Martha Kanter, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục trong nội các của Tổng thống Barack Obama.

–   Tốt nghiệp THPT. Không yêu cầu sinh viên phải có SAT

–    Yêu cầu tiếng Anh:

+   TOEFL: iBT 61 hoặc 173 CPT hoặc 500 PPT hoặc IELTS 6.0

+   Nếu chưa đạt, bạn sẽ đăng ký học khóa Tiếng Anh tại trường.

+   Điều kiện cấp I-20 cho du học sinh đơn giản

Vui lòng liên hệ với EPA để biết thêm thông tin về điều kiện tuyển sinh và các giấy tờ cần thiết khác.

Santa Barbara City College

Santa Barbara City College là trường cao đẳng cộng đồng nằm trên một bờ dốc hướng ra Thái Bình Dương và ngay sát bãi biển. Đây sự thật là một trong những nơi đẹp tuyệt vời ở Hoa Kỳ. Trường cách thành phố Los Angeles 90 phút về phía bắc và cách thành phố San Francisco khoảng 6 giờ về phía nam. Santa Barbara được ví như Địa Trung Hải tại Hoa Kỳ; với môi trường trong lành, an toàn và khỏe mạnh.

Bên cạnh các chương trình đào tạo chuẩn bị cho việc chuyển tiếp lên đại học (đào tạo 2 năm đầu cho chương trình đại học 4 năm), SBCC còn cung cấp hơn 100 chương trình cấp bằng dự bị đại học và chứng chỉ đào tạo nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau và rất nhiều các cơ hội cho sinh viên tham gia khóa học đại cương. Trường được kiểm định toàn diện.

Năm thành lập: 1909

Vị trí: thành phố Santa Barbara, California

Số lượng sinh viên: gần 20.000

– Nghệ thuật/ Nhà hát/ Âm nhạc

– Khoa học biển

– Kinh doanh/ Kinh doanh quốc tế

– Marketing/ Truyền thông

– Tài chính

– Công nghệ và Điện tử mạng máy tính

– Kinh tế

– Thiết kế cảnh quan môi trường

-Lịch sử

– Nhà hàng Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực

– Luật

– Kỹ thuật

– Lặn biển

– Tâm lý học

– Diễn viên/Đạo diễn/ Làm phim

Trường SBCC được Học viện Aspen uy tín tại Mỹ xếp hạng là trường đại học dẫn đầu trong danh sách 1.000 trường cao đẳng cộng đồng trong toàn quốc.

Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) có thể chuyển tiếp vào năm thứ ba tại các trường đại học hàng đầu bang California cũng như các tiểu bang khác trên nước Mỹ, đặc biệt là Trường Đại học California (UC) tại Santa Barbara, Davis, Irvine, Merced, Santa Cruz, San Diego hay UCLA…

Sinh viên quốc tế đạt được danh hiệu Honor Roll cho thành tích học tập vượt trội mỗi năm.

Tốt nghiệp Trung học phổ thong, đủ 18 tuổi

TOEFL: 500/173, IELTS: 5.5 hoặc có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh tại SBCC

Đơn nhập học được chấp nhận vào bất kỳ thời điểm. Sinh viên phải 18 tuổi hoặc hơn và đã tốt nghiệp trường Trung học

Đối với sinh viên quốc tế có khả năng tiếng Anh không tốt, trường sẽ hỗ trợ cho sinh viện theo học chương trình tiếng Anh (ESL) tại trường để cải thiện khả năng Anh ngữ hoàn toàn miễn phí.

Vui lòng liên hệ với EPA để biết thêm thông tin về điều kiện tuyển sinh và các giấy tờ cần thiết khác.

Olympic College

Nằm trong top những trường cao đẳng cộng đồng chất lương cao tại Mỹ, Olympic College là một trong những trường mà du học sinh không nên bỏ qua khi lựa chọn du học Mỹ. Olympic College hiện cung cấp hơn 70 loại bằng cấp và chứng chỉ chuyên về đào tạo nghề – kỹ thuật và chuyển tiếp học thuật. Trường có 3 cơ sở tại Bremerton, Poulsbo và Shelton, đều gần Seattle, Washington và Vancouver (Canada) – những thành phố lớn của Mỹ và Canada. Đa số sinh viên quốc tế sẽ học tại cơ sở chính của trường tại Bremerton.

Năm thành lập: 1946

Loại hình: Cao đẳng công lập 2 năm

Vị trí: Tây Bắc Hoa Kỳ, bang Washington

Số lượng sinh viên: 13.000

Xem thêm tại: Giới thiệu trường Olympic College

Các ngành học tại trường gồm:

Công nghệ kế toán, Hỗ trợ hành chính văn phòng, Nghiên cứu luật và văn hóa Mỹ, Nhân chủng học, Nghệ thuật, Kinh doanh, Dự bị diều dưỡng, Khoa học, Thiên văn học, Khoa học khí quyển, Dự bị kỹ thuật sinh và hóa, Sinh học, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Tư vấn hóa học phụ thuộc, Hóa học, Truyền thông, Dự bị kỹ thuật máy tính và điện, Khoa học máy tính, Mỹ dung học, Nấu ăn, Làm phim kỹ thuật số, Sư phạm mầm non, Sư phạm, Điện tử, Kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật, Tiếng Anh, Nghiên cứu môi trường, Địa lý, Địa chất, Lịch sử, An ninh quốc gia, Dịch vụ nhân văn, Kỹ thuật viên thương mại công nghiệp, Công nghệ thông tin – Thiết kế web tương tác, Công nghệ thông tin – Mạng lưới, Công nghệ thông tin – An Ninh, Công nghệ thông tin – Chuyên viên hỗ trợ, Công nghệ thông tin – Phát triển phần mềm, Lãnh đạo và nghiên cứu nghề, Khoa học biển, Toán học, Dự bị kỹ thuật cơ khí, dân dụng, hàng không, công nghiệp, khoa học vật chất, Trợ tá y khoa, Âm nhạc, Điều dưỡng, Lãnh đạo tổ chức và quản trị nguồn lực, Sư phạm thể chất, Vật lý trị liệu, Vật lý, Khoa học chính trị, Dự bị luật, Dự bị điều dưỡng, Dự bị sức khỏe nghề nghiệp, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học, Y tế hỗ trợ, Thiết kế kỹ thuật, Công nghệ hàn, Ngôn ngữ thế giới.

Xếp hạng của trường

– Quốc gia:

+ Top 10 trường Cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Mỹ – The Aspen Institute công nhận năm 2015

+ Trường cao đẳng an toàn nhất ở Mỹ: vị trí 145/1.346

+ Trường cao đẳng đa dạng nhất ở Mỹ: vị trí 1.290/1.503

 – Bang Washington:

+ Trường cao đẳng an toàn nhất ở Washington: vị trí 4/25

+ Trường cao đẳng đa dạng nhất ở Washington: vị trí 31/38

IELTS / TOEFL: Không yêu cầu.

SAT / GMAT: Không yêu cầu.

GPA: 2,0

Học sinh đủ 16 tuổi

Điểm tối thiểu sau đây sẽ được chấp nhận để theo học chương trình Tiếng Anh 101:

TOEFL: 72 – Tổng điểm 72 với điểm kỹ năng viết từ 21 trở lên.

IELTS: 6.5 – Tổng band điểm là 6.5 với 6.0 hoặc cao hơn cho mỗi kỹ năng thành phần.

 Học sinh sẽ đủ điều kiện để làm bài kiểm tra đánh giá trình độ cao đẳng nếu đạt:

TOEFL 61/173/500 (iBT: 61 không có điểm phụ dưới 15)

IELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng thành phần dưới 5.0)

STEP-Eiken Lớp 2A / Lớp Pre-1

Các kỳ thi tương đương khác tại Trung tâm Kiểm tra kỹ năng và trình độ tiếng Anh của Olympic College.

Hoàn thành các cấp độ tiếng Anh phù hợp tại các trường ngoại ngữ.

Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin