HOTLINE: 094 118 7766

Giới thiệu chương trình Cao đẳng Cộng đồng Mỹ

Tại Mỹ, khái niệm college thường gây sự nhầm lẫn cho không ít phụ huynh và học sinh, đặc biệt là du học sinh quốc tế, “college” không hoàn toàn có nghĩa là “Cao đẳng” – bậc học có thời gian ngắn hơn và giá trị văn bằng thấp hơn bằng cử nhân như  tại Việt Nam và một số quốc gia khác. Các cơ sở đào tạo đại học tại Mỹ có thể được gọi dưới nhiều danh xưng khác nhau như: “University”, “College” hay “Institute”. Một số trường mặc dù đào tạo đa ngành, đào tạo cả học vị tiến sĩ nhưng vẫn dùng danh xưng “college”. Trong văn nói, văn viết thông thường của người Mỹ “go to college” có nghĩa là đi học đại học. Tuy nhiên, thông thường “University” vẫn là danh xưng thông dụng nhất của các trường đại học đa ngành có đào tạo đại học (undergraduate) và sau đại học (graduate). “College” thông thường là danh xưng của các trường thành viên trong các đại học đa ngành, ví dụ như: Trường kinh doanh (College of Business), Trường Giáo dục (College of Education), Trường Kỹ thuật (College of Engineering), Trường Y Khoa (College of Medicine)…. hoặc là danh xưng của các trường có quy mô nhỏ hơn và chỉ đào tạo bậc đại học (undergraduate) ví dụ như các Liberal Art College.

Khái niệm tương đương nhất với bậc học cao đẳng tại Việt Nam chính là các trường cao đẳng cộng đồng (Community College) hay (Junior College). Các trường này thường có thời gian đào tạo khoảng 2 năm và cấp các bằng đại cương (Associate Degree), bao gồm: Associate of Arts (AA) và Associate of Science (AS). Sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp lên học ở các trường đại học 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân.  Nhiều sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế lựa chọn học 2 năm đầu tại các trường Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên học 2 năm sau tại các trường Đại học. Điều này đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên như chi phí thấp hơn so với học 4 năm tại trường đại học, sĩ số lớp học nhỏ hơn nên dễ dàng tương tác với giảng viên đứng lớp, đồng thời sinh viên cũng được hỗ trợ tận tình hơn.

Ngoài ra các trường các trường cao đẳng cộng đồng, trường kỹ thuật và nghề (Technical and Vocational College) cũng cung cấp các chương trình đào tạo nghề giúp cho sinh viên sau khi hoàn thành có thể gia nhập thị trường lao động.

Danh sách trường

Lane Community College

Lane là trường Cao đẳng cộng đồng lớn thứ 3 ở bang Oregon với tổng số sinh viên hằng năm là hơn 16.000 sinh viên, trong đó có khoảng 250 sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau.

Trường có 6 cơ sở ở thành phố Eugene – cơ sở chính nằm ở phía nam Eugene, cơ sở ở trung tâm thành phố Eugene, cơ sở Cottage Grove, cơ sở Florence, Học viện Hàng không và tòa nhà Wildish.

NHỮNG LÝ DO ĐỂ CHỌN THEO HỌC TẠI LANE COMMUNITY COLLEGE

 • Sĩ số lớp nhỏ được giảng dạy bới các giảng viên giỏi.
 • Tiết kiệm được tối thiểu là 15.000 đô la Mỹ một năm so với việc học tập tại các trường đại học đối tác của Lane.
 • Được thêm 1 năm làm việc theo chương trình OPT sau khi hoàn thành chương trình tại Lane và chương trình chuyển tiếp đại học.
 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Kỹ thuật
 • Luật
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • Y tế và sức khỏe

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Đủ 17 tuổi và hoàn thành lớp 11 tại thời điểm nhập học. Học sinh 16 tuổi học các chương trình theo hệ thống của Anh sẽ được xem xét.
 • TOEFL 53 hoặc IELTS 5.5 (học sinh vẫn phải làm bài kiểm tra đầu vào khi đến trường và phải đạt được điểm yêu cầu. Nếu không đạt trường sẽ sắp xếp cho học sinh tham gia các lớp tiếng Anh)*

*Nếu bạn chưa có TOEFL hoặc IELTS, trường sẽ cấp thư mời nhập học có điều kiện về tiếng Anh với thời gian học tiếng Anh ước tính là 1 năm trước khi bạn vào học chương trình cao đẳng.

 • Trường Cao đẳng cộng đồng Lane được công nhận bởi Hội đồng các trường cao đẳng và đại học vùng Tây Bắc và được công nhận trên toàn nước Mỹ cho sự đổi mới và xuất sắc trong việc đào tạo đại học. Lane cung cấp các chương trình:
  • Chương trình chuyển tiếp 2 + 2 lên các trường đại học 4 năm với hơn 50 chuyên ngành như Kinh doanh, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Nghệ thuật, Báo chí, Quốc tế học, Tài chính, và Giáo dục…
  • Các chương trình đào tạo nghề được công nhận cấp quốc gia trong cách lĩnh vực như Hàng không, Phát triển bền vững, Nghệ thuật ẩm thực và Quản lý nhà hàng khách sạn…

  Trường có chương trình thực tập cho sinh viên lớn thứ 2 tại Mỹ và hiện hợp tác với hơn 800 nhà tuyển dụng.

  Chương trình Danh dự cho các bạn sinh viên giỏi giúp sinh viên có được những kinh nghiệm nghiên cứu cũng như cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia nổi tiếng của Mỹ.

  Trường còn có khu căn hộ sinh viên hiện đại với đầy đủ tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Tacoma Community College

Tacoma Community College được thành lập năm 1965 bang Washington, Tây Bắc nước Mỹ. Trường Cao đẳng cộng đồng với trang thiết bị hiện đại này được xếp hạng 17 trong 50 trường Cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ.

Tacoma chỉ cách trung tâm Seattle 30 phút đi xe và cách sân bay quốc tế SeaTac 20 phút, vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần khu trung tâm thương mại với nhiều cửa hàng, nhà hàng và trạm xe buýt, thuận tiện cho sinh viên học tập, làm việc và mua sắm.

Tacoma đứng thứ 4 về mức độ an toàn ở Mỹ năm 2009, theo tạp chí Forbes. Môi trường sống tốt và nền kinh tế vững mạnh đã thu hút các công ty hàng đầu thế giới như Amazon, Boeing, Expedia, Starbucks đặt trụ sở chính tại bang Washington, và điều đó cũng giúp Tacoma Community College trở thành một môi trường lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.

Trích nguồn: https://www.aeastudy.com/courses/tacoma-community-college/

 • Tacoma Community College

  1. Chương trình đào tạo nghề:

  Dành cho những học sinh tốt nghiệp phổ thông muốn lấy chứng nghề trong 1 năm.

  1. Chương trình cấp bằng kép Phổ thông trung học + Cao đẳng (2 năm)

  Dành cho những học sinh từ 16 tuổi, chưa tốt nghiệp phổ thông. Chương trình cấp đồng thời bằng tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng sau 2 năm, số lượng tín chỉ tương đương 2 năm đại cương đại học. Hoàn thành khóa học, sinh viên chuyển tiếp lên năm 3 các trường đại học 4 năm.

  1. Chương trình chuyển tiếp vào đại học (2+2)

  Dành cho học sinh đã tốt nghiệp phổ thông, sau khi hoàn thành khoá học này, sinh viên sẽ được học chuyển tiếp lên học năm thứ 3 tại các trường Đại học liên kết với Tacoma: Đại học Washington, Ohio, Purdue, Đại học New York, Đại học California, Đại học Oregon, Đại học Michigan, Đại học Minnesota và nhiều trường đại học khác … để lấy bằng Cử nhân.

  Sinh viên có thể chọn lựa trong rất nhiều chuyên ngành: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Nghệ Thuật, Thiết kế, Toán học, Sinh học, Hoá học, Khoa học máy tính, Địa lý, Địa chất học, Lịch sử, Báo chí, Du lịch, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ, Nhân chủng học, Tâm lý, Vật lí trị liệu, Quản trị nhân sự…

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Đủ 17 tuổi và hoàn thành lớp 11 tại thời điểm nhập học. Học sinh 16 tuổi học các chương trình theo hệ thống của Anh sẽ được xem xét.
 • TOEFL 53 hoặc IELTS 5.5 (học sinh vẫn phải làm bài kiểm tra đầu vào khi đến trường và phải đạt được điểm yêu cầu. Nếu không đạt trường sẽ sắp xếp cho học sinh tham gia các lớp tiếng Anh)*

*Nếu bạn chưa có TOEFL hoặc IELTS, trường sẽ cấp thư mời nhập học có điều kiện về tiếng Anh với thời gian học tiếng Anh ước tính là 1 năm trước khi bạn vào học chương trình cao đẳng.

 • Tiêu chí đào tạo của Tacoma là chất lượng tốt và chi phí hợp lý cho sinh viên. Trường có học phí khá tiết kiệm cho du học sinh Việt Nam, lớp học nhỏ ít sinh viên nên đảm bảo sự quan tâm của giáo viên đến từng cá nhân. Trường hiện có gần 14.000 sinh viên, trong đó có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chương trình học phong phú với trên 60 chuyên ngành cho các chương trình cao đẳng chuyển tiếp lên đại học, chương trình Anh ngữ cho sinh viên quốc tế.
 • Trường cung cấp dịch vụ toàn diện cho sinh viên quốc tế, bao gồm đón sinh viên tại sân bay, miễn phí dạy kèm, tư vấn cho việc học, hướng nghiệp và những vấn đề cá nhân, và tư vấn cho việc chuyển tiếp đại học. Nhiều họat động dành cho sinh viên, bao gồm tham quan, những họat động ngọai khóa, thể thao, và hơn 20 câu lạc bộ trong khuôn viên trường.

Green River College

Green River College là trường cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1965. Trường có hơn 8.000 sinh viên theo học, với 1.747 sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia trên thế giới. Hầu hết sinh viên quốc tế lựa chọn Green River vì chương trình chuyển tiếp “2+2” vào các trường nằm trong top đầu Hoa Kỳ, chương trình bằng kép Hoàn thành Trung học Phổ thông, và dịch vụ đến từng cá nhân.

Green River không chỉ đứng thứ 10 về tuyển sinh sinh viên quốc tế trong số các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ (theo báo cáo của IIE, 2014-2015), mà còn giành Giải thưởng Paul Simon danh giá về Môi trường quốc tế toàn diện. Đây là giải thưởng uy tín nhất về chất lượng đào tạo bậc đại học mang tầm quốc tế và khẳng định cam kết của trường trong việc đào tạo công dân cho toàn cầu.

  • Mỹ thuật/Thiết kế,
  • Kinh doanh,
  • Khoa học Y tế,
  • Truyền thông,
  • Khoa học điện toán,
  • Dược,
  • Kĩ sư,
  • IT,
  • Hàng không và nhiều ngành học khác.

Về phần điều kiện đầu vào, các học viên sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

 • Hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam và tuổi đủ 16 tuổi trở lên.
 • Yêu cầu trình độ tiếng Anh. Green River Community College yêu cầu chứng chỉ TOEFL iBT đạt điểm 61. Hoặc Computer đạt điểm 174. TOEFL Computer đạt 500 điểm. Hoặc IELTS đạt được 5.5 điểm.
 • Học bổng $300-$2000 cho các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc
 • Dẫn đầu về chương trình chuyển tiếp lên Đại học
 • Dành nhiều giải thưởng uy tín
 • Tư vấn cá nhân giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra
 • Có các lựa chọn nhà ở trong trường
 • Các chương trình xuất sắc bao gồm Tiếng Anh chuyên sâu và Hoàn thành Trung học Phổ thông
 • Chương trình cố vấn sinh viên và phát triển kỹ năng lãnh đạo
 • Cơ sở xinh đẹp bao quanh bởi khu rừng và cây cối
 • Thỏa thuận chuyển tiếp lên các trường Đại học với hơn 30 trường Đại học bốn năm
 • Cuộc sống sinh viên năng động trong trường
 • Cơ sở vật chất hiện đại và mới mẻ
Close Menu
//fb style // OA Zalo plugin
//end OA Zalo plugin